Câu hỏi:

Em năm nay 22 tuổi bị nhiều mụn trên mặt, nhiều người mách em dùng cây nha đam đắp mặt trị mụn. Xin hỏi chuyên gia, nha đam có trị mụn được không và dùng như thế nào để chữa trị mụn hiệu quả nhất ạ. Em xin cảm ơn ạ.

Trả lời:

Chào bạn, xin trả lời bạn như sau. Nha đam đúng là rất tốt cho việc trị mụn, có nhiều sự kết hợp làm mặt nạ nha đam rất tốt, bạn hãy cùng thử các loại mặt nạ sau để làm cách trị mụn trứng cá nhé.

trietlongvinhvien

Cách 1: Nha đam và nước vo gạo

Bạn dùng 3 lá nha đam rửa sạch, gọt vỏ, lấy phần nhựa trong. Nước vo gạo bạn để lắng, bỏ phần trong. Trộn 2 thành phần trên thành hỗn hợp sánh, sau đó đắp lên vùng bị mụn trên mặt, đợi mặt khô thì rửa sạch lại bằng lạnh.

 chữa trị mụn hiệu quả từ nha đam  và nước vo gạo

Cách 2: Nha đam và mật ong

Dùng 100g nha đam tươi, 10g mật ong. Lấy lá nha đam rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi. Đổ 500ml nước vào nồi đun lửa to đến khi sôi. Tiếp tục đun lửa nhỏ trong vòng 15 phút. Chắt lấy nước hòa với mật ong.

Bạn uống nước này kết hợp với đắp dung dịch đã chế lên mặt. Đây là cách chữa trị mụn hiệu quả đến mức bạn không ngờ đâu nhé.

 chữa trị mụn hiệu quả từ nha đam và mật ong

 Cách 3: Nước ép nha đam

Làm sạch nha đam: loại bỏ phần vỏ ngoài và phần nhựa. Bạn ép lấy nước và lọc qua lớp vài mịn. Khi đó bạn sẽ thu lại dung dịch nguyên chất. Bạn thoa lên mặt để trị mụn trứng cá nhé. Với dung dịch này, bạn có thể sử dụng trong 4 – 5 ngày.

Cách 4: Nha đam và rau diếp cá

Dùng 3 lá nha đam rửa sạch, gọt vỏ, lấy phần thịt. Một nắm lá diếp cá rửa sạch xay lấy nước. Trộn 2 thành phần này lại thành hỗn hợp rồi đắp lên mặt chừng 20 phút thì rửa lại bằng nước, đây là cách chữa trị mụn hiệu quả không kém những cách trên.

 chữa trị mụn hiệu quả từ nha đam và lá diếp cá

Các cách trị mụn trên đây rất tốt nhưng để có hiệu quả tốt nhất mà 100% mụn không tái phát trở lại thì trị mụn trứng cá New E-Light Plus là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Với công nghệ Châu Âu, chuyển giao độc quyền từ Hoa kỳ, được các bác sỹ da liễu hàng đầu chăm sóc, trị mụn trứng cá với công nghệ New E-Light Plus đảm bảo không đau, không để lại sẹo.