Câu hỏi:

Em là nam, đang là sinh viên đại học. Em bị mụn trứng cá khá nhiều nên đi học thường mất tự tin đặc biệt là đi cùng bạn gái. Mọi người khuyên em nên bôi nghệ để trị mụn. Xin hỏi chuyên gia là dùng nghệ trị mụn có hiệu quả không ạ, và nên dùng như thế nào là tốt nhất? Em xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, mụn trứng cá không chỉ có đối với các bạn nữ mà ở nam cũng mắc rất nhiều, và chủ yếu mọc trên mặt. Củ nghệ có tính sát khuẩn và chống viêm rất tốt do đó để dùng nghệ làm cách trị mụn trứng cá hiệu quả bạn hãy áp dụng một số cách như sau.

tay-long-mat

  1.  Mặt nạ bột nghệ + sữa tươi

Bạn chỉ cần 1-2 thìa sữa tươi và 1 thìa bột nghệ. Trộn tất cả các thành phần trên kỹ lưỡng để có được một hỗn hợp sền sệt và áp dụng thoa chúng trên các khu vực bị mụn. Để chúng lưu lại trên da ít nhất 10-15 phút là cách dùng nghệ trị mụn rất hiệu quả, sau đó bạn rửa sạch lại bằng nước ấm nhé.

cách dùng nghệ trị mụn cùng sữa tươi

  1. Mặt nạ nghệ tươi lòng đỏ trứng gà

Để dùng như một cách trị mụn trứng cá. Bạn hãy dùng một củ nghệ tươi vừa, rửa sạch, bỏ vỏ, giã hoặc xay nhuyễn. Trộn với 1 lòng đỏ trứng gà đến khi có một hỗn hợp sền sệt là được.

Rửa sạch mặt, sau đó đắp hỗn hợp trên lên mặt, để trong vòng 20 phút thì rửa lại bằng nước ấm.

  1. Mặt nạ nghệ + bột gỗ đàn hương

Bạn hòa tan 1 thìa cà phê bột gỗ đàn hương + 1 thìa cà phê bột nghệ với một ít sữa. Trộn với nhau đến khi có được hỗn hợp sền sệt thì đắp lên mặt trong vòng 15 phút thì rửa lại bằng nước. Đây là một trong những cách dùng nghệ trị mụn hiệu quả nhất.

 cách dùng nghệ trị mụn cùng gỗ đàn hương

Cách dùng nghệ để trị mụn trên đây có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên để có hiệu quả tốt nhất mà 100% mụn không tái phát trở lại thì trị mụn trứng cá New E-Light Plus là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Với công nghệ Châu Âu, chuyển giao độc quyền từ Hoa kỳ, được các bác sỹ da liễu hàng đầu chăm sóc, trị mụn trứng cá với công nghệ New E-Light Plus đảm bảo không đau, không để lại sẹo.