Câu hỏi:

Chào bác sĩ, làn da của em đang tương đối nhiều mụn . Em muốn được hỏi có những thực phẩm nào nên bổ sung để hạn chế tình trạng mụn trứng cá trên ạ. Em xin cảm ơn (Thu Hải-Quảng Ninh)

tri-tham-do-mun

Trả lời:

Tin liên quan : Công nghệ trị mụn lưng tiên tiến được nhiều người lựa chọn.

Thu Hải thân mến!

Chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn,mụn trứng cá là vấn đề nhiều người gặp phải. 3 loại thực phẩm bạn nên bổ sung sau đây để giúp bạn ngăn ngừa mụn trứng cá hiệu quả và an toàn.

1.Các loại quả màu đỏ

qua-lua-tri-mun

Bạn có biết rằng  các loại quả màu đỏ có chứa rất nhiều vitamin A,E rất tốt cho da và giúp ngăn ngừa mụn hiệu quả. Một số loại thực phẩm như quả lựu,cà chua, táo đỏ,…

Bạn có thể điều trị mụn trứng cá bằng cách  đắp các loại mặt nạ này cùng với việc uống nước ép của nó mỗi ngày để có thể trị mụn hiệu quả nhé.

2.Sử dụng nhiều các loại ngũ cốc và gạo lứt

Các dưỡng chất trong gạo lứt và ngũ cốc nguyên hạt cung cấp dưỡng chất làm mịn da nên có khả năng trị mụn và làm đẹp da hiệu quả vì vậy bạn nên thường xuyên bổ sung nó mỗi ngày nhé.

3.Bổ sung cá hồi vào bữa ăn

trị mụn trứng cá bằng cá hồi

Không chỉ tốt cho sức khỏe, cá hồi được xem là loại thực phẩm giúp ngăn ngừa mụn trứng cá phát sinh hiệu quả nhất hiện nay được biết đến. Trong cá hồi chứa Omega-3 , protein giúp thúc đẩy quá trình sản sinh collagen trong da, giúp da luôn khỏe mạnh từ sâu bên trong. Trong 1 tuần bạn nên bổ sung ít nhất 2 bữa cá hồi trong bữa ăn của mình nhé.

Với những chia sẻ của chúng tôi chúc bạn trị mụn trứng cá hiệu quả nhé.