Câu hỏi:

Em năm nay 22 tuổi, trên mặt có nhiều mụn trứng cá chủ yếu là ở mặt và trán. Xin hỏi chuyên gia có cách điều trị mụn trứng cá nhanh, hiệu quả nhất và ít tốn kem không ạ? Em xin cảm ơn.

>>> cách làm giảm mụn trứng cá

>>>cách trị mụn trứng cá cho nam

Trả lời:

Chào bạn, mụn trứng cá trên mặt có rất nhiều bạn mắc phải như bạn vậy, có nhiều cách để điều trị, sau đây xin giới thiệu với bạn một số cách trị mụn trứng cá nhanh và hiệu quả để bạn tham khảo.

dieu-tri-viem-nang-long

  1. Lá diệp hạ châu

Dùng một nắm diệp hạ châu trộn với muối giã nhỏ rồi đắp lên vùng có mụn, đến khi khô lại thì rửa mặt bằng nước ấm.

Ngoài ra bạn cần sắc cây diệp hạ châu tươi để uống hàng ngày thay nước hoặc phơi khô cây để pha trà uống dần. Đây là cách điều trị mụn trứng cá rất tốt.

Cách điều trị mụn trứng cá từ cây diệp hạ châu

  1. Trà xanh và nha đam

Trị mụn trứng cá bằng phương pháp này bạn dùng lá nha đam rửa sạch, gọt vỏ lấy phần nhựa trong trộn với 3 thìa nước trà xanh. Sau đó thoa lên mặt để 20 phút thì rửa mặt lại bằng nước ấm.

Cách điều trị mụn trứng cá từ nha đam

  1. Lá nha đam và nước gạo

Lá nha đam rửa sạch lấy phần nhựa trong, nước vo gạo để lắng. Trộn thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó đắp lên mặt 20 phút thì rửa sạch lại bằng nước ấm.

  1. Trứng gà ngâm giấm

Dùng một lọ chứa khoảng 500ml giấm loại tốt, một quả trứng gà tươi, rửa sạch, để khô sau đó đem ngâm vào lọ giấm trong khoảng 1 tháng. Đến khi vỏ và trứng gà tan trong giấm thì hãy lấy một thìa nhỏ dung dịch này pha với một ly nước ấm dùng uống hàng ngày. Cách điều trị mụn trứng cá này rất hiệu quả và an toàn.

Cách điều trị mụn trứng cá bằng trứng ngâm giấm

Các cách điều trị mụn trứng cá trên có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên để có hiệu quả tốt nhất mà 100% mụn không tái phát trở lại thì trị mụn trứng cá New E-Light Plus là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.