Câu hỏi:

Tôi có con gái năm nay 16 tuổi, cháu đang là học sinh, mấy tháng gần đây mặt cháu bắt đầu có rất nhiều mụn, cháu rất thiếu tự tin khi đi học. Nhiều bạn bè mách tôi dùng lá cây trong vườn cũng có thể trị mụn, tôi muốn hỏi chuyên gia rằng điều trị mụn trứng cá từ lá rau có hiệu quả không, tôi xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn, con gái bạn đang tuổi dậy thì nên bị mụn sinh lý, bạn không nên quá hoang mang, trị mụn trứng cá có rất nhiều cách, dùng các loại lá rau cũng rất hiệu quả. Sau đây xin mách bạn một số cách dùng đơn giản nhất nhé.

tay-long-tay

  1. Lá rau má

Rau má khi mua về, ngâm trong nước muối loãng trong vòng 15 phút. Rửa sạch, giã nát hoặc xay nát, lọc lấy nước. Cho thêm một ít đường vào cho dễ uống. Sau đó bạn lấy bã rau má dùng đắp mặt hoặc rửa mặt bằng nước rau má tươi.

Điều trị mụn trứng cá từ lá rau má

2. Lá khoai lang

Nguyên liệu bao gồm: 50gr lá khoai lang non, 12gr đậu xanh và một chút muối

Cách làm: rửa sạch lá khoai lang và vo sạch đậu. Tiếp đến, cho tất cả các nguyên liệu vào giã nát cùng với muối rồi bọc hỗn hợp điều trị mụn này trong một túi vải sạch. Sau đó đắp trực tiếp túi vải lên trên vùng da mụn. Áp dụng cách trị mụn trứng cá này đều đặn hàng ngày. Mỗi ngày 1 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

3. Lá tía tô

Bạn vò nát hoặc giã nhuyễn 1 nắm lá tía tô nhỏ, sau đó bôi lên vùng da có mụn, đắp đến khi lá tía tô khô nước thì rửa sạch măt lại bằng nước lạnh, tốt nhất là nên làm vào buổi tối trước khi đi ngủ. Làm liên tục như vậy trong vài tuần, mụn sẽ nhỏ lại và dần mất đi.

Điều trị mụn trứng cá từ lá rau tía tô

4. Lá ngải cứa

Nguyên liệu bao gồm 200 gr lá ngải cứu và nước vừa đủ.

Cách làm: các bạn đun sôi nước rồi thả tòan bộ lá vào đun nhừ trong khoảng 30 phút. Sau đó, lọc nước bỏ đi phần bã. Cuối cùng, trút phần nước đã được lọ vào một bình sạch và kín rồi dự trữ trong tủ lạnh dùng dần.

Bạn dùng khăn mỏng và mềm để thấm vào nước ngải cứu rồi đắp lên da. Sau khoảng 10 phút, tháo khăn ra và rửa lại mặt bằng nước sạch. Đây là cách điều trị mụn trứng cá rất hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian.

Điều trị mụn trứng cá từ lá ngải cứu

5. Điều trị mụn tốt nhất với công nghệ New E-Light Plus

Trị mụn tận gốc với công nghệ New E-Light Plus tại TMV Dr.Spiller Skinlab được cho là cách điều trị mụn tốt nhất năm 2014, chuyển giao độc quyền từ Hoa Kỳ, FDA chứng nhận an toàn, hiệu quả. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi áp dụng công nghệ này.

Khắc phục những nhược điểm của công nghệ trị mụn cũ, trị mụn trứng cá New E-Light Plus với ánh sáng xanh thông minh, tác động trực tiếp vào ổ nhân mụn, làm xẹp mụn và lấy đi nhân mụn.

Bên cạnh yếu tố công nghệ, đội ngũ bác sĩ thực hiện giàu kinh nghiệm, để tạo nên cách điều trị mụn trứng cá riêng biệt, Dr.Spiller Skinlab kết hợp với dược mỹ phẩm sinh học cao cấp với khả năng giữ nước và thẩm thấu các hoạt chất tinh chất vượt trội so với các dòng mỹ phẩm khác giúp đạt hiệu quả trị mụn tối ưu nhất.