Câu hỏi:

Em năm nay 25 tuổi, không hiểu vì sao một tháng trở lại dây trên mặt em có rất nhiều nốt đỏ, em không biết đó có phải mụn trứng cá hay không. Vì vậy em muốn hỏi chuyên gia về các loại mụn trứng cá, hình ảnh mụn trứng cá và cách điều trị sao triệt để nhất, em xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn, các nốt trên mặt bạn có thể là mụn trứng cá, cũng có thể không phải. Bạn hãy thử so sánh mụn của mình với các loại mụn sau đây để biết về mụn của mình và cách trị mụn trứng cá triệt để nhé.

triet-long-mai-mai

1. Mụn đầu trắng:  Mụn được hình thành khi bã nhờn trên da tiết ra nhiều, kết hợp với tế bào chết gây tắt nghẽn lỗ chân lông, sinh ra mụn. Mụn có màu trắng, nhân cứng, không sưng, không đỏ, là những nốt nổi gồ lên bề mặt da mà nhiều khi không thấy rõ được mà phải sờ vào bằng tay mới biết.

2. Mụn đầu đen: Sự hình thành giống mụn đầu trắng nhưng do nhân trứng cá dưới da nằm trong lỗ chân lông hở miệng, tiếp xúc với không khí bị oxy hoá nên chuyển sang màu đen ở trên, màu trắng ở dưới. Mụn đầu đen là tổn thương sớm nhất của mụn. Hình ảnh mụn trứng cá bạn có thể nhìn thấy sau

Hình ảnh mụn trứng cá và cách trị mụn triệt để

3. Sợi, tuyến bã nhờn:  Đây không phải là một dạng của mụn, tuy nhiên nó rất thường xuyên bị nhầm lẫn với mụn đầu đen,  thường nhìn thấy rõ nhất ở vùng mũi và vùng xung quanh mũi và hầu như tất cả mọi người đều có nó. Thực chất chúng chỉ là những ống rất nhỏ chứa bã nhờn, khi da tiếp xúc với khói, bụi bẩn, môi trường không khí bên ngoài làm oxy hóa nên chúng thường có màu đen và nặn ra sẽ có dang sợi mảnh, trắng.

  1. Mụn đỏ: đó là khi mụn đầu đen hoặc đầu trắng đã bị viêm, chuyển thành mụn đỏ, hơi sưng, có thể cảm giác hơi đau khi đụng vào.

5. Mụn mủ: Là mụn đỏ bị viêm nặng hơn, bắt đầu có mủ vàng hoặc trắng bên trong. Mụn sưng to và đau nhức hơn, tuy nhiên do chỉ mới viêm đến lớp nang lông.

 6. Mụn dạng nang, mụn bọc: Là loại mụn viêm với đường kính to, sưng đỏ, đa phần có rất nhiều mủ, gây đau nhức nhiều. Lúc này sự viêm nhiễm đã xâm nhập sâu dưới lớp tế bào da.

Điều trị mụn tốt nhất với công nghệ New E-Light Plus

Trị mụn tận gốc với công nghệ New E-Light Plus tại TMV Dr.Spiller Skinlab được cho là cách trị mụn trứng cá tốt nhất năm 2014, chuyển giao độc quyền từ Hoa Kỳ, FDA chứng nhận an toàn, hiệu quả. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi áp dụng công nghệ này.

Khắc phục đượcnhững nhược điểm của công nghệ trị mụn cũ, trị mụn trứng cá New E-Light Plus với ánh sáng xanh thông minh, tác động trực tiếp vào ổ nhân mụn, làm xẹp mụn và lấy đi nhân mụn.

Bên cạnh yếu tố công nghệ, đội ngũ bác sĩ thực hiện giàu kinh nghiệm, để tạo nên cách trị mụn trứng cá riêng biệt, Dr.Spiller Skinlab kết hợp với dược mỹ phẩm sinh học cao cấp với khả năng giữ nước và thẩm thấu các hoạt chất tinh chất vượt trội so với các dòng mỹ phẩm khác giúp đạt hiệu quả trị mụn tối ưu nhất.

trị mụn trứng cá New E- Light Plus