Câu hỏi:

Thưa chuyên gia, em bị khá nhiều mụn trứng cá, bạn bè em mách một số kinh nghiệm trị mụn trứng cá bằng các loài hoa, em không biết phương pháp này có hiệu quả không. Em xin hỏi chuyên gia em có nên áp dụng không ạ, em xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn, việc dùng hoa trị mụn trứng cá từ ngàn xưa ông bà ta đã sử dụng và rất hiệu quả. Nhưng không phải hoa nào cũng có tác dụng trị mụn, bạn hãy dùng một trong số những loài hoa sau nhé.

tay-ria-mep

  1. Hoa hồng bạch

Bạn dùng 3 – 4 bông hoa hồng bạch, rửa sạch, chỉ sử dụng cánh hoa. Bạn giã nhuyễn rồi đắp lên vùng bị mụn tầm 30 phút thì rửa sạch mặt bằng nước lạnh. Cách trị mụn trứng cá này sẽ giúp bạn có một làn da mềm mại, sạch mụn.

 Kinh nghiệm trị mụn trứng cá từ hoa hồng bạch

  1. Hoa cúc

Kinh nghiệm trị mụn trứng cá bằng hoa cúc rất đơn giản bạn nhé. Bạn dùng 2 – 3 bông hoa cúc sắc làm trà uống, kết hợp với giã nhuyễn 2 – 3 bông hoa cúc đắp lên vùng bị mụn tầm 30 phút thì rửa lại bằng nước lạnh sẽ rất hiệu quả.

 Kinh nghiệm trị mụn trứng cá từ hoa cúc

  1. Hoa violet

Bạn dùng 30g cánh hoa violet đun sôi cùng với 1lit nước trong vòng 10 phút. Để nguội, dùng ½ làm nước uống, ½ cô đặc để thoa lên vùng có mụn. Cách trị mụn trứng cá này rất đặc biệt và cũng rất tốt, không chỉ làm sạch mụn mà còn làm trắng da.

  1. Hoa oải hương

Ở Việt Nam mua hoa oải hương rất khó do đó bạn có thể dùng tinh dầu hoa oải hương để trị mụn. Bạn chỉ cần dùng 4 – 5 giọt tinh dầu hoa oải hương thoa lên vùng có mụn, để vậy qua đêm, sáng dậy rửa sạch mặt bằng nước lạnh.

Kinh nghiệm trị mụn trứng cá từ hoa oải hương

  1. Hoa nhài

Bạn dùng 10gr hoa nhài, 16gr cam thảo đất, 20gr kim ngân hoa, 20gr bồ công anh. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi /ấm đất cùng với 600ml nước. Sắc đến khi lượng nước giảm xuống chỉ còn khoảng 1/3 thì tắt bếp. Sử dụng nước đã nấu để uống hàng ngày. Mỗi ngày chia làm 2-3 lần. Kinh nghiệm trị mụn trứng cá của ông bà ta mặc dù khá phức tạp nhưng rất hiệu quả.

Kinh nghiệm trị mụn trứng cá từ hoa nhài

Kinh nghiệm trị mụn trứng cá bằng các loài hoa trên đây có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên để có hiệu quả tốt nhất mà 100% mụn không tái phát trở lại thì trị mụn trứng cá New E-Light Plus là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Với công nghệ Châu Âu, chuyển giao độc quyền từ Hoa kỳ, được các bác sỹ da liễu hàng đầu chăm sóc, trị mụn trứng cá với công nghệ New E-Light Plus đảm bảo không đau, không để lại sẹo.