Câu hỏi:

Em có rất nhiều mụn đầu đen trên mũi, đã thử dùng một số kem trị mụn nhưng không hiệu quả. Vậy xin chuyên gia tư vấn cho em một số cách trị mụn trên mũi sao có hiệu quả tốt ạ. Em xin cảm ơn.

Trả lời:

Mụn đầu đen ở mũi là loại mụn khá khó chữa trị và dễ để lại rỗ trên mũi. Có rất nhiều cách trị mụn trứng cá rất đơn giản và cũng rất hiệu quả. Bạn hãy tham khảo những cách sau nhé.

tay-long-chan

Cách 1: Củ cải trắng và chanh

Dùng 1/2 củ cải trắng, 1/2 quả chanh.

Bạn trộn nước ép củ cải trắng và nước cốt chanh tạo thành một hỗn hợp sền sệt rồi thoa lên mũi. Sau 15 phút bạn hãy rửa mặt sạch bằng nước lạnh. Làm liên tục trong hai tuần, mỗi ngày 1 lần là cách trị mụn trên mũi rất hiệu quả nhé bạn.

 cách trị mụn trên mũi độc đáo từ củ cải trắng

Cách 2: Củ cải trắng và rau diếp cá

Dùng ½ củ cải trắng, 1 nắm lá rau diếp cá.

Bạn ép củ cải lấy nước. Xay nhuyễn rau diếp cá. Trộn 2 thành phần lại thành hỗn hợp sền sệt là được. Bạn cho hỗn hợp vào tủ lạnh 10 phút thì lấy ra đắp lên mũi khoảng 20 phút rồi rửa măt sạch bằng nước lạnh. Cách trị mụn trứng cá này rất độc đáo và hiệu quả.

Cách 3: Khoai tây tươi

Dùng 1 củ khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, xay nhuyễn rồi thoa lên mũi. Bạn để khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh.

 cách trị mụn trên mũi độc đáo từ khoai tây

Cách 4: Mặt nạ khoai tây luộc và sữa tươi

Dùng ½ củ khoai tây đã rửa sạch, luộc chín khoai tây. Nghiền nát khoai tây trộn với 2 thìa cà phê tinh dầu dừa và 2 thìa cà phê sữa tươi không đường tạo thành hỗn hợp mịn, cho hỗn hợp vào tủ lạnh 10 phút thì lấy ra đắp lên mũi 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước. Sử dụng 2-3 lần mỗi là cách trị mụn trên mũi nhanh và rất an toàn.

Cách trị mụn trên có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên để có hiệu quả tốt nhất mà 100% mụn không tái phát trở lại thì trị mụn trứng cá New E-Light Plus là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Với công nghệ Châu Âu, chuyển giao độc quyền từ Hoa kỳ, được các bác sỹ da liễu hàng đầu chăm sóc, trị mụn trứng cá với công nghệ New E-Light Plus đảm bảo không đau, không để lại sẹo.

Trị mụn trứng cá New E-Light Plus