Câu hỏi:

Em bị rất nhiều mụn trứng cá trên mặt nên rất mất tự tin. Bạn bè mách em rất nhiều cách điều trị nhưng em chưa dám dùng. Em muốn hỏi chuyên gia những cách trị mụn trên mặt nào dễ sử dụng nhất mà vẫn hiệu quả ạ. Em xin ảm ơn.

>>> cách trị mụn triệt để

>>>cách trị mụn trứng cá ở mặt cho nữ

Trả lời:

Chào bạn, bạn đừng quá buồn vì bị mụn trên mặt, có rất nhiều cách trị mụn trứng cá, tuy nhiên bạn cần kiên trì sử dụng nhé. Sau đây xin giới thiều với bạn một số cách.

trietlongvinhvien

Cách 1: Mặt nạ chanh và mật ong

Dùng 1/2 quả chanh (hoặc vài giọt tinh dầu chanh) và 2 muỗng cà phê mật ong. Vắt nửa quả chanh vào trong một cái chén, trộn mật ong vào rồi khuấy đều cho đến khi nó giống như si-rô ho. Rửa sạch da rồi thoa hỗn hợp lên. Để yên khoảng 20 phút. Rửa sạch bằng nước lạnh (có tác dụng se khít lỗ chân lông). Đây là cách trị mụn trên mặt truyền thống nhưng không kém phần hiệu quả.

cách trị mụn trên mặt đơn giản và hiệu quả từ chanh và mật ong

Cách 2:  Mặt nạ bột nghệ + sữa tươi

Bạn cần 1-2 thìa sữa tươi và 1 thìa bột nghệ. Trộn tất cả các thành phần trên kỹ lưỡng để có được một hỗn hợp sền sệt và áp dụng thoa chúng trên các khu vực bị mụn. Để chúng lưu lại trên da ít nhất 10 phút để trị mụn trứng cá được tốt hơn nhé.

Cách 3: Lá rau dền đỏ

Rửa lá rau dền đỏ cho sạch. Xay hoặc giã nát lá rau dền đỏ ra. Trộn vào 1 thìa muối sạch (tỷ lệ 1 thìa muối: 5 thìa nước rau dền). Dùng hỗn hợp này đắp lên mặt, để 30 phút rồi rửa sạch lại bằng nước, 2 ngày/ 1 lần và thực hiện liên tục trong 2- 3 tuần là cách trị mụn trên mặt vô cùng tốt.

 cách trị mụn trên mặt đơn giản và hiệu quả từ rau dền đỏ

Cách 4: Mặt nạ củ dền

Cách trị mụn trên mặt bằng củ dền rất đơn giản. Bạn dùng 2 dền rửa sạch, xay nhuyễn cho vào tủ lạnh chừng 10 phút thì lấy ra thoa lên mặt. Để mặt khô thì rửa sạch lại bằng nước ấm.

 cách trị mụn trên mặt đơn giản và hiệu quả từ củ dền

Các cách trị mụn trên đây rất tốt nhưng để có hiệu quả tốt nhất mà 100% mụn không tái phát trở lại  banjc ó thể tham khảo công nghệ trị mụn New E-Light Plus.