Câu hỏi:

Thưa chuyên gia, em bị mụn rất nhiều nên hay mất tự tin, không muốn đi ra đường. Chuyên gia chỉ cho em cách làm giảm mụn trứng cá nhanh và dễ thực hiện với ạ. Em xin cảm ơn.

>>>các loại thuốc trị mụn trứng cá

>>>điều trị mụn ở đâu là tốt nhất

Trả lời:

Chào bạn, mụn trứng cá là vấn đề lo lắng của nhiều người, tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo, có rất nhiều cách trị mụn trứng cá đơn giản, gần gũi với thiên nhiên, bạn có thể tham khảo một số cách sau.

tay-ria-mep

Cách 1: Chuối tiêu

Dùng 1 quả chuối tiêu chín, rửa sạch, xắt vỏ chuối thành từng miếng dài 4cm. Sau đó, dùng những miếng vỏ chuối massage nhẹ nhàng lên mặt, sau đó đắp lên những chỗ mụn chừng 30 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.

cách làm giảm mụn trứng cá từ chuối tiêu

Cách 2: Nha đam

Cách đơn giản nhất là dùng lá nha đam đã bỏ vỏ, rửa sạch bôi chà nhẹ lên da. Bôi mỗi ngày 2 lần, bôi khoảng 1 tuần mụn trứng cá sẽ khỏi hẳn. Đây là cách làm giảm mụn trứng cá rất dễ làm, giúp làm sạch mụn nhanh, đồng thời làm sáng da.

Cách 3: Lá táo chua

Rửa sạch lá tao non rồi đem lá đi giã nát cùng với một chút muối hạt. Muối cũng có tác dụng sát trùng và làm sạch mụn. Sau đó đắp hỗn hợp này lên vùng da cần trị mụn trứng cá đến khi khô lại thì rửa sạch bằng nước.

 cách làm giảm mụn trứng cá từ lá táo

Cách 4: Hành tây

Xay nhuyễn ½ củ hành tây, lọc lấy nước cốt. Cho phần nước cốt vào trong tủ lạnh để 1-2 giờ rồi lấy ra, thoa lên vùng da bị mụn và giữ trong 5 phút. Thực hiện như vậy đều đặn mỗi ngày là cách làm giảm mụn trứng cá rất tốt.

 cách làm giảm mụn trứng cá từ hành tây

Những cách làm giảm mụn trứng cá trên đây có rất nhiêu ưu điểm, tuy nhiên để có hiệu quả tốt nhất mà 100% mụn không tái phát trở lại thì trị mụn trứng cá New E-Light Plus là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.