Câu hỏi:

Em tên là Linh Chi, năm nay 20 tuổi, trước đây chưa từng bị mụn nhưng dạo gần đây lại thấy rất nhiều, mà mụn cứ to lên, gây đau và thâm lại, em lo lắm và không biết làm thế nào để hết mụn. Vậy chuyên gia hãy tư vấn cho em cách trị mụn trứng cá hiệu quả tại nhà được không ạ, em xin cảm ơn.

gpdieutrimundacbiet

Trả lời:

Xin chào Linh Chi, chúng tôi hiểu bạn đang hoang mang như thế nào khi bị rất nhiều mụn tấn công vì là con gái thì ai cũng quan tâm đến nhan sắc cả. Chúng tôi xin mách nhỏ với bạn một số cách trị mụn trứng cá hiệu quả tại nhà sau để bạn tham khảo nhé.

  1. Trị mụn bằng xà lách xoong

Còn được gọi với cái tên khác là cải xoong do chứa nhiều vitamin A, C, sắt nên được xem như một loại thuốc chữa bệnh với nhiều công dụng. Trong xà lách xoong có tính kháng khuẩn, ức chế được nhiều vi trùng gây mụn nhọt.

Có thể dùng xà lách xoong làm canh hoặc trộn gỏi thịt bò để ăn cũng là cách cung cấp dưỡng chất trực tiếp đẹp da, kết hợp với dùng xà lách xoong giã nhuyễn và đắp lên các nôt mụn nhọt bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả ngay đấy.

trị mụn trứng cá hiệu quả tại nhà bằng xà lách xoong

  1. Trị mụn từ linh chi

Chuẩn bị: 150gr nấm linh chi, 50gr diệp hạ châu, 30gr biển súc, 30gr bồ công anh, 150gr cỏ mực và 150gr rau má.

Cách làm: Sao khử thổ, sắc chung trong 1.500ml nước. Sau 30 phút, chiết ra 500ml sắc tiếp lần 2 còn 500ml. Cộng 2 lượt nước, sắc tiếp còn 500ml, uống trong ngày, dùng liên tục trong bảy ngày sẽ giúp da mặt bóng láng, trị mụn trứng cá hiệu quả tại nhà bằng bài thuốc này tuy khá phức tạp nhưng nhanh chóng khỏi mụn và giúp da bạn hồng hào trở lại.

trị mụn trứng cá hiệu quả tại nhà bằng linh chi

  1. Trị mụn bằng ngải cứu

Cách trị mụn trứng cá này rất đơn giản. Dùng 1 nắm lá ngải cứu rửa sạch và đem đun sôi cho lá nhừ ra và chắt lọc lấy phần nước thôi nhé. Bạn cũng có thể nấu nhiều một lúc và lấy nước cho vào bình sạch cất giữ trong tủ lanh để rửa mặt mỗi ngày hoặc bôi lên da mặt mỗi ngày trước khi đi ngủ nhé.

trị mụn trứng cá hiệu quả tại nhà bằng ngải cứu

  1. Trị mụn bằng cây thì là

Giã nát lá thì là tươi thành khối nhão rồi đắp lên mụn nhọt đã chín bị vỡ ra có máu. Có thể trộn chung một ít bột nghệ rồi đắp lên các chỗ ung loét có mủ, tác dụng làm lành rất nhanh, đây được coi là cách trị mụn trứng cá hiệu quả tại nhà rất tốt và an toàn.

trị mụn trứng cá hiệu quả tại nhà bằng thì là

  1. Trị mụn với công nghệ New E-Light Plus

Trị mụn trứng cá tận gốc với công nghệ New E-Light Plus tại TMV Dr.Spiller Skinlab được cho là cách trị mụn trứng cá tốt nhất năm 2014, chuyển giao độc quyền từ Hoa Kỳ, FDA chứng nhận an toàn, hiệu quả. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi áp dụng công nghệ này.

Khắc phục những nhược điểm của công nghệ trị mụn cũ, trị mụn trứng cá New E-Light Plus với ánh sáng xanh thông minh, tác động trực tiếp vào ổ nhân mụn, làm xẹp mụn và lấy đi nhân mụn.

Bên cạnh yếu tố công nghệ, đội ngũ bác sĩ thực hiện giàu kinh nghiệm, để tạo nên cách trị mụn trứng cá riêng biệt, Dr.Spiller Skinlab kết hợp với dược mỹ phẩm sinh học cao cấp với khả năng giữ nước và thẩm thấu các hoạt chất tinh chất vượt trội so với các dòng mỹ phẩm khác giúp đạt hiệu quả trị mụn tối ưu nhất.