Theo nghiên cứu thì nam giới thường dễ bị mụn trứng cá hơn nữ giới. Hôm nay chuyên mục xin chia sẻ giúp bạn 2 cách trị mụn trứng cá hiệu quả dành cho nam giới bạn có thể tham khảo nhé.

>>> công nghệ trị mụn trứng cá hiệu quả nhất hiện nay

spa-thuong-hieu

1.Trị mụn bằng nha đam

trị mụn bằng nha đam

Nha đam là thực phẩm tự nhiên có khả năng kháng khuẩn rất tốt nên có khả năng trị mụn cưc kỳ hiệu quả.

Để thực hiện bạn hãy dùng dao cắt lát lá lô hội, lấy chất dịch tiết ra từ lá. Sau đó, nhẹ nhàng thoa dung dịch này lên vùng da bị mụn, để trong 10-15 phút, rồi rửa sạch bằng nước lạnh.

Cách này làm mát và giảm độ sưng tấy của mụn. Thực hiện cách trị mụn trứng cá trên mặt này đều đặn 2-3/ tuần sau 1 thời gian tình trạng mụn của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

2.Trị mụn trứng cá bằng đu đủ

trị mụn hiệu quả từ đu đủ

Đu đủ là một thành phần thiết yếu trong rất nhiều sản phẩm làm đẹp trên thị trường hiện nay. Giúp loại bỏ tế bào  chết và chất béo dư thừa ra khỏi bề mặt da, làm mềm mại và mịn màng làn da. Đủ đủ cũng chưa một loại enzim gọi là papain, làm giảm viêm và ngăn chặn và điều trị mụn trứng cá hiệu quả.

Để thực hiện phương pháp này bạn chỉ cần lấy ra 1 thanh đu đủ chín sau đó bạn hãy xay nhuyễn sau đó đắp lên vùng da bị mụn để nguyên trong khoảng 15-20 phút sau đó rửa lại bằng nước ấm.

Bạn nên thực hiện cách này thường xuyên 3 lần/ tuần sau 1 thời gian những con mụn của bạn sẽ dần biến mất.

Với những chia sẻ của chúng tôi chúc bạn tìm ra cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhé.