Mụn mủ là loại mụn rất khó chữa trị lại thường để lại vết thâm và sẹo làm người bị mụn rất mất tự tin. Thiên nhiên có rất nhiều loại lá tốt cho việc trị mụn mủ, bạn hãy thử các cách xử lý mụn mủ đơn giản sau nhe.

  1. Bằng lá sen

Lấy cuống lá sen sắc lấy nước đặc rửa ở vùng bị mụn mủ. Lá sen thì rửa sạch, giã nát với cơm nếp sau đó đắp lên mụn khoảng 30 phút. Thực hiện hàng ngày là cách xử lý mụn mủ hiệu quả.

cách xử lý mụn mủ từ lá sen

  1. Bằng lá táo chua

Lấy 1 nắm nhỏ lá táo chua còn non giã nát cùng 1 ít muối ăn rồi đắp lên vùng bị mụn mủ đến khi khô lại thì rửa sạch bằng nước ấm. Thực hiện hàng ngày cho đến khi mụn sẹp bạn nhé. Đây là cách xử lý mụn mủ dân gian mà ông bà ta vẫn dùng.

tri-ran-da

  1. Bằng cà rốt

Để tạo được loại mặt nạ trị mụn mủ hiệu quả này bạn cần có 500g cà rốt, 5g phấn trang điểm. Sau đó hãy nghiền nát cà rốt đã rửa sạch. Trộn phấn trang điểm với cà rốt giầm. Thoa hỗn hợp này lên mặt, sau 10 phút rửa sạch. Mỗi ngày đắp mặt nạ một lần. Mặt nạ cà rốt rất tốt cho làn da của bạn, đây là cách trị mụn trứng cá rất hiệu quả bạn nhé.

cách xử lý mụn mủ từ cà rốt

  1. Bằng chuối

Để thực hiện cách xử lý mụn mủ hiệu quả này. Chị em mình hãy lấy phần bên trong của vỏ chuối, cắt thành từng miếng mỏng hoặc bóp nhão đắp lên vùng da có mụn mủ, để trong 10 – 15 phút, tuần làm 2 – 3 lần. Đồng thời chuối cũng giúp cho làn da của bạn mềm mại hơn nhiều.

  1. Bằng lá bạc hà

Dùng lá bạc hà khi còn tươi là cách trị mụn trứng cá rất tốt, bạn giã nát đắp mặt trong vòng 30 phút khiến da tươi mát, tiệt trùng. Tuần làm 2 lần. Sau 3 tuần nghỉ 1 tuần lại tiếp tục đắp cho đến khi da mặt nhẵn nhụi, mịn màng hoàn toàn thì dừng.

  1. Bằng đu đủ xanh

Đu đủ xanh cả vỏ và hạt cho xay nhuyễn, đắp mặt khoảng 15 phút, vừa có công dụng hút mụn lại se lỗ chân lông. Nhưng không nên đắp lâu quá có thể khiến da bị khô. Tuần làm 1 lần, sau 4 lần đã thấy công hiệu, đây là cách xử lý mụn mủ nhanh và hiệu quả nhất.

cách xử lý mụn mủ từ đu đủ xanh

Sáu cách trên đây tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng để có được hiệu quả tốt nhất mà 100% mụn không tái phát trở lại thì trị mụn trứng cá New E-Light Plus là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Với công nghệ Châu Âu, chuyển giao độc quyền từ Hoa kỳ, được các bác sỹ da liễu hàng đầu chăm sóc, trị mụn trứng cá với công nghệ New E-Light Plus đảm bảo không đau, không để lại sẹo.