Tại sao mụn mãi không khỏi dù đã điều trị dứt điểm khá nhiều cách chắc là thắc mắc của đa số người. Hãy cùng tìm hiểu các sai lầm nên tránh khi thứ trị mụn nhé.

>> Những cách trị mụn trứng cá hiệu quả

1.Nặn mụn trứng cá

trithamdomun

không nên nặn mụn trứng cá

Đây là thói quen của hầu hết bạn khi bị mụn nhọt và phải nói luôn là hoàn toàn không cần thực hiện. các bạn suy nghĩ rằng khi mụn nổi lên thì chỉ cần nặn là mụn nhọt sẽ mất đi nhưng thực dưỡng chất nó hoàn toàn sai lầm. Nặn mụn nhọt  không hề giúp nốt mụn xẹp đi, khỏi nhanh hơn rõ ràng và chỉ làm tình trạng thêm tồi tệ. Nốt mụn nhọt bị nặn non vẫn còn nhân ở bên trong không thể lấy ra hết, sẽ kích thích mụn trứng cá phát triển đa số hơn , làm vi nhiễm khuẩn xâm nhập hoặc bị viêm nhiễm. Thêm vào đó , khi dùng tay nặn mụn nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ bị nhiễm khuẩn nặng hơn . Chính vì thế để đánh bay mụn trứng cá bạn tuyệt đối không được nặn mụn nhọt đâu nhé.

>> học cách trị mụn trứng cá nhanh nhất

2.Dùng dưỡng chất sát khuẩn mạnh chà xát, rửa mặt rất nhiều lần trong ngày

vệ sinh da mặt đúng cách để trị mụn trứng cá

rất nhiều các bạn suy nghĩ rằng làn da bị mụn nhọt cần được vệ sinh tốt , nên rửa mặt tới 5-6 lần trong ngày bằng xà phòng diệt khuẩn hay chất tẩy rửa mạnh. Sự chà sát quá mức khiến làn da vốn đang tổn thương lại càng dễ bị dị ứng , nổi mụn nhọt nhiều hơn rất nhiều . Do vậy, các bạn cần sử dụng các sản phẩm sữa rửa mặt, làm sạch nhẹ nhàng, thích hợp với từng loại da . bạn nên rửa nhẹ nhàng hàng ngày đến từ 2-3 lần mỗi ngày thôi nhé

Với những chia sẻ của chúng tôi chúc bạn trị dứt điểm mụn nhọt hiệu quả nhé.

>> Làm sao để điều trị mụn trứng cá an toàn