Rất nhiều người thường phải đối mặt với mụn và tình trạng trở nên tồi tệ tới mức không biết làm thế nào để thoát khỏi những nốt mụn nhọt đáng ghét. Với 2 cách trị mụn trứng cá đến từ thiên nhiên sau đây sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề trên đó .

>> Những cách trị mụn trứng cá hiệu quả

1.trị dứt điểm mụn bằng mật ong

trị mụn trứng cá bằng mật ong

Sở dĩ mật ong có tác dụng trị dứt điểm mun tốt vì trong mật ong có chứa các tác nhân kháng nhiễm khuẩn và tiết ra chất hydrogen peroxide. Sự kết hợp của các tác nhân kháng nhiễm khuẩn và hydrogen peroxide giúp loại bỏ nhiễm trùng cho làn da , khiến tình trạng mụn của bạn giảm đi đáng kể.

>> học cách trị mụn trứng cá nhanh nhất

Cách làm hết mụn  đến từ mật ong rất đơn giản, các bạn có thể dùng mật ong nguyên chất bôi lên vết mụn hoặc vùng da có mụn trứng cá rồi để trong khoảng 20-25 phút, sau đấy rửa lại bằng nước ấm. Dùng cách này thường xuyên sẽ giúp cải thiện mụn trứng cá đáng kể.

tri-tham-do-mun

2.trị dứt điểm mụn bằng nước đá

trị mụn trứng cá từ đá lạnh

Nước đá là một cách kỳ diệu để trị mụn nhọt tại nhà không phải ai cũng biết . Việc sử dụng rất dễ, chỉ nên cho đá vào cốc và áp lên phần bị mụn trứng cá của da mặt trong một vài phút. Nước đá sẽ thu hẹp lỗ chân lông và ngăn ngừa da khỏi vi  nhiễm khuẩn  xâm nhập. Đắp nước đá cũng giúp  da  giảm cả tấy đỏ và sưng.

>> Làm sao để điều trị mụn trứng cá an toàn

các bạn cần kiên trì thực hiện cách này đều đặn 3-4 lần/ tuần sau 1 thời gian tình trạng mụn của các bạn sẽ giảm đi rất nhiều đấy nhé.