Mụn trứng cá luôn là bài toán đau đầu của rất nhiều người khi nó ảnh hưởng lớn về thẩm mỹ. Các cách trị mụn trứng cá an toàn tại nhà sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên nhé.

vien-cham-soc-da

1.Trị mụn trứng cá bằng dưa chuột

trị mụn trứng cá bằng dưa chuột

Dưa chuột được khẳng định là có hiệu quả trong việc thúc đẩy thay mới tế bào da, làm dịu đối với vùng da đang ngứa do mụn và viêm mụn đặc biệt điều trị mụn lưng và mụn trứng cá hiệu quả. Thành phần khác trong dưa chuột cũng giúp cố định và xây dựng một làn da khỏe mạnh.

Để điều trị mụn trứng cá bằng dưa chuột bạn hãy Cắt dưa chuột thành những lát mỏng tròn.Để nó lên vùng da bị sẹo và giữ trong khoảng 10-15  phút cuối cùng rửa lại sạch mặt bằng nước ấm.

Bạn nên thực hiện cách trị mụn trứng cá bọc này đều đặn 2-3 lần/ tuần sau 1 thời gian tình trạng mụn của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

2.Trị mụn trứng cá bằng bí đỏ

Bí đó có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa rất tốt cho việc điều trị mụn trứng cá. Bên cạnh đó, bí đỏ còn có tác dụng làm sạch da và tẩy tế bào chết.

trị mụn bằng bí đỏ

Cách trị mụn bằng bí đỏ được thực hiện rất đơn giản: bí đỏ gọt vỏ, xay nhuyễn với 1 quả trứng, sau đó cho thêm một ít sữa tươi và trộn đều tạo nên hỗn hợp đặc quánh. Đắp hỗn hợp làn da mặt, đợi khoảng 20-25 phút sau thì rửa lại với nước ấm.

Bạn nên thực hiện cách này 3 lần/ tuần để đạt hiệu quả trị mụn trứng cá tốt hơn nhé.

Với những chia sẻ của chúng tôi chúc bạn điều trị mụn trứng cá hiệu quả để có làn da đẹp hoàn hảo hơn nhé.