Có nhiều nguyên nhân gây mụn nhưng dù do nguyên nhân nào đi nữa thì mụn trứng cá là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ chúng ta.  Với những mặt nạ trị mụn sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé.

vien-cham-soc-da

>>> Bất ngờ trước công nghệ trị mụn bọc an toàn và triệt để

1.Trị mụn bằng mặt nạ sữa chua và bột yến mạch

trị mụn bằng bột yến mạch

Với những dưỡng chất cần thiết để xóa bay mụn và vết thâm, sữa chua là một trong những nguyên liệu được sử dụng phổ biến làm mặt nạ trị vết thâm mụn. Bột yến mạch đóng vai trò tẩy các tế bào chết ở lớp da trên cùng và làm mờ những vết thâm cứng đầu từ mụn. Yến mạch cũng có ích trong việc làm giảm viêm nhiễm và sưng tấy. Vì vậy mặt nạ này vừa giúp bạn trị mụn vừa làm da trở nên mịn màng hơn.

Để thực hiện cách làm hết mụn trứng cá này bạn cần trộn 2 muỗng canh bột yến mạch cùng một lượng tương đương sữa chua. Bạn có thể thêm một vài giọt nước chanh để làm tăng hiệu quả làm sạch da.

2.Trị mụn trứng cá bằng chuối

Không chỉ phần ruột của chuối mới có công dụng để làm đẹp, phần bên trong của vỏ quả chuối còn giúp trị mụn trứng cá hiệu quả. Bạn lấy phần bên trong của vỏ quả chuối nghiền mịn rồi đắp lên vùng da bị mụn. Để vậy sau 20 phút rồi lấy nước rửa sạch.

trị mụn trứng cá bằng chuối

Để có tác dụng tốt nhất bạn nên đắp mặt nạ này tuần 3 lần nhé!

Với những chia sẻ của chúng tôi chúc bạn tìm được cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất nhé.