Có hàng trăm cách để trị mụn, cũng có vô vàn cách dùng chanh trị mụn. Các chị em đã biết được bao nhiêu cách ạ, cùng chúng tôi khám phá sự tuyệt vời của từng cách nhé.

Cách 1: Chanh và trứng

chanh và trứng bộ đôi trị mụn hoàn hảo

Quen thuộc với rất nhiều chị em, tuy nhiên chính xác là dùng như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất chưa hẳn ai cũng biết. Bạn hãy dùng 1 lòng trắng trứng gà ta, 2-3 thìa nước cốt chanh, đánh đều hỗn hợp, rồi đắp lên mặt khi đã làm sạch mặt, cứ sau 4-5 phút thì lại đắp thêm một lớp nữa nhé. Sau 30 phút thì làm sạch mặt lại bằng nước. Với mặt nạ này cực phù hợp với điều trị mụn trứng cá dạng mụn cám, mỗi lần làm mặt nạ là mỗi lần lấy đi các nốt mụn đấy.

Cách 2: Chanh và mật ong

trị mụn trứng cá bằng chanh và mật ong

Với 2 thìa mật ong cùng một lượng tương đương nước cốt chanh, trộn đều rồi dùng làm mặt nạ thoa mặt, lưu ý rằng trước khi thoa hỗn hợp này bạn cần làm vệ sinh mặt sạch sẽ nhé, tránh cho bụi bẩn và vi khuẩn dễ dàng thâm nhập vào da qua lớp mặt nạ. Mỗi ngày 1 lần, liên tục trong vài tháng chắc chắn sẽ giảm đáng kể mụn trên mặt.

tri-mun-cam

Cách 3: Nước cốt chanh nguyên chất

Dùng chanh trị mụn có một cách vô cùng đơn giản đó là vắt lấy nước cốt chanh vào bát, dùng bông gòn sạch thấm nước cốt chanh rồi thấm lên vùng da có mụn, nếu da bạn quá nhạy cảm và thấy xót thì hãy pha thêm 1 chút nước lọc nhé, để tinh chất chanh thấm vào da trong vòng 10 phút thì làm sạch với nước mát. Mặc dù chẳng cần trợ giúp của bất cứ nguyên liệu nào thêm, phương pháp này cũng có thể giải quyết mụn nhẹ nhàng như chơi.

Cách 4: Chanh và sữa chua

trị mụn trứng cá bằng chanh và sữa

Chỉ cần ½ hũ sữa chua không đường để lạnh, bạn hãy cho vào 3-4 thìa nước cốt chanh rồi đánh đều lên. Được một hỗn hợp sánh, bạn hãy lấy hỗn hợp này làm mặt nạ trị mụn, đắp lên khắp vùng da nhiều mụn trong vòng 25-30 phút nhé.

Cách 5: Chanh, chuối, mật ong

Dùng 3 thìa mật ong, ½ quả chuối chín, 3 thìa nước cốt chanh, tất cả xay nhuyễn, trộn đều rồi dùng làm mặt nạ trị mụn, đắp tốt nhất trên mặt, cổ. Mặt nạ này không chỉ trị được mụn, mà còn làm da sáng trắng và mịn màng hơn.

trị mụn trứng cá New E-Light plus

Tất cả các cách dùng chanh để điều trị mụn trên đây có rất nhiều ưu điểm nhưng không phải là cách tốt nhất, hoàn hảo nhất nếu bạn có ý định trị mụn lâu dài, triệt để và an toàn nhất. Có một cách có thể làm được mọi điều bạn mong muốn, với chi phí vừa phải, nhanh gọn, không đau, không ảnh hưởng đến da và sức khỏe của khách hàng, công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus làm được điều mà không có công nghệ nào làm được, tiêu diệt 100% mụn không tái phát.