Mụn trứng cá là một trong những bài toán đau đầu của nhiều người khi nó làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bạn. Với những chia sẻ về cách trị mụn tự nhiên sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên nhé.

vienchamsocda

Tin liên quan: Điều trị mụn bọc từ những cách tiết kiệm nhất.

1.Trị mụn trứng cá bằng tỏi và mật ong

tỏi trị mụn trứng cá

Tỏi có tác dụng tăng cường sự bài tiết hocmon, tăng cường sức sống cho tế bào và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da mới. Chất alixin trong tỏi có tác dụng khử trùng bảo vệ tế bào da, tăng cường sức đề kháng, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn làm cho da trắng mịn và không bị mụn.

Cho 3 nhánh tỏi vào trong một chén mật ong, phơi trong bóng tối tránh ánh sáng mặt trời từ 1-2 tháng, dùng cách làm hết mụn trứng cá đắp mặt thay mặt nạ dưỡng da sẽ làm da luôn sạch mụn và trắng mịn màng.

2.Trị mụn trứng cá bằng mặt nạ dưa chuột và sữa chua

trị mụn trứng cá bằng mặt nạ dưa chuột và sữa chua

Dưa chuột có chứa acid ascorbic có tác dụng đối phó rất hiệu quả với da bị kích ứng và sưng. Hơn nữa, dưa chuột chứa 95% nước và dưỡng ẩm da rất tốt. Mặt nạ dưa chuột và sữa chua có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn và nó cũng có thể làm mờ dần những vết sẹo mụn trứng cá hay các đốm đồi mồi. Dưa chuột và mặt nạ sữa chua mặt là một trong những vũ khí lợi hại trị mụn trứng cá từ thiên nhiên.

Để thực hiện bạn chỉ cần xay 1 ít dưa chuột rồi trộn thêm với sữa chua sau đó dùng bông thấm hỗn hợp lên mặt để trong khoảng 15-20 phút cuối cùng rửa lại mặt bằng nước ấm.

Với những chia sẻ của chúng tôi chúc bạn điều trị mụn trứng cá hiệu quả để có làn da đẹp hoàn hảo hơn nhé.