Mụn trứng cá đối với một số bạn là hiện tượng sinh lý, nhưng với một số lại là bệnh lý. Mụn trứng cá có rất nhiều loại do đó cũng có nhiều cách chữa trị khác nhau. Sau đây xin giới thiệu với các bạn một số cách trị mụn trứng cá với các loại mụn thường gặp nhất

tri-nam

  1. Mụn trứng cá thông thường:

Thường gặp ở lứa tuổi dậy thì, mụn đỏ, nhỏ như đầu đinh ghim, một số có màu đen do chất nhờn bị oxy hóa, mụn rải rác trên nền da lành, có thể có những mụn viêm kèm theo, thường không ngứa, không đau. Thường mọc nhiều ở trán, hai má, hai bên cánh mũi, cằm, một số mọc ở lưng và ngực.

Với loại mụn này thì dùng cây diệp hạ châu là cách trị mụn trứng cá rất hiệu quả. Đây cũng là loại thảo dược bình dân, dễ kiếm và dễ sử dụng dành cho những người bị mụn. Có thể nấu diệp hạ châu tươi với nước để uống, hoặc sấy khô để dùng dần.

 cách trị mụn trứng cá bằng cây diệp hạ châu

  1. Trứng cá mạch lương:

Là trường hợp nặng nhất, mụn trứng cá xuất hiện với trình trạng viêm nặng và nhiều mụn viêm liên kết lại và thông với nhau tạo thành những đường hầm chứa dịch máu mủ nằm ở bên trong. Tổn thương rất nhiều trên bề mặt da, ngực hoặc lưng. Mụn gây đau nhức, khi khỏi thường để lại sẹo rỗ.

Có thể dùng mặt nạ nghệ làm cách trị mụn trứng cá mạch lương rất tốt. Bạn trộn 1 thìa bột đậu xanh và 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột gỗ đàn hương và 1 thìa dầu quả hạnh, sau đó trộn với nước đủ để tạo thành mặt nạ. Bôi lên mặt và để yên trong 10 phút. Lột mặt nạ sạch rồi rửa lại bằng nước.

  1. Mụn trứng cá lồi:

Loại mụn này thường là những mụn sần cục trên bề mặt da, nhìn như những vết sẹo lồi, thường nằm ở đầu chóp mũi, cằm, ngực, lưng.

Với loại mụn này thì dùng mặt nạ men bia và sữa chua là cách trị mụn trứng cá thông minh nhất.Trộn một thìa men bia với một chút sữa chua để tạo ra một lớp mỏng trên mặt. Bôi lên vùng có mụn, để trong 15-20 phút. Rửa lại bằng nước ấm, sau đó rửa lại bằng nước lạnh để làm khít lỗ chân lông.

 cách trị mụn trứng cá từ bia

  1. Trứng cá bọc:

Là hiện tượng mụn bọc nổi cao trên bề mặt da, nền da đỏ có quầng viêm xung quanh, mụn có kích thước khá to, tổn thương có thể ăn sâu vào lớp trung bì của da, nên hậu quả thường để lại sẹo lõm, thâm sau khi khỏi mụn.

Cách trị mụn trứng cá bọc an toàn hiệu quả nhất đó là: Bôi lá bạc hà tươi lên da vào buổi tối, làm hàng ngày và kiên trì một thời gian bạn sẽ có làn da sạch mụn.

cách trị mụn trứng cá từ lá bạc hà

Các loại mụn trứng cá và cách chữa trị trên có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên để có hiệu quả tốt nhất mà 100% mụn không tái phát trở lại thì trị mụn trứng cá New E-Light Plus là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Với công nghệ Châu Âu, chuyển giao độc quyền từ Hoa kỳ, được các bác sỹ da liễu hàng đầu chăm sóc, trị mụn trứng cá với công nghệ New E-Light Plus đảm bảo không đau, không để lại sẹo.