Mật ong là chất kháng khuẩn tự nhiên, vì thế nó được sử dụng để chăm sóc da mặt cũng như trị mụn trứng cá hiệu quả. Các loại thuốc trị mụn trứng cá từ mật ong sau đây sẽ giúp bạn có làn da tươi tươi tắn, mịn màng.

>>cách trị mụn tốt nhất

>>đơn thuốc trị mụn trứng cá

 Tỏi và mật ong

 Cho 6 nhánh tỏi vào trong một chén mật ong, phơi trong bóng tối tránh ánh sáng mặt trời từ 2-3 tháng, dùng hỗn hợp này đắp mặt thay mặt nạ dưỡng da sẽ làm da luôn sạch sẽ và trắng mịn màng.

ran-da-sau-sinh

Tỏi có tác dụng tăng cường sự bài tiết hocmon, tăng cường sức sống cho tế bào và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da mới. Chất alixin trong tỏi có tác dụng khử trùng bảo vệ tế bào da, tăng cường sức đề kháng, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn làm cho da trắng mịn và không bị mụn. Đây là một trong các loại thuốc trị mụn trứng cá hiệu quả và an toàn.

các loại thuốc trị mụn trứng cá từ mật ong và tỏi

Chuối tiêu và mật ong

Mặt nạ trị mụn trứng cá này rất đẽ làm. Chỉ cần nghiền một quả chuối tiêu với 5 thìa mật ong. Đắp lên vùng da bị mụn. Để khoảng 10 phút rồi rửa sạch với nước lạnh.

Mật ong và nha đam

Dùng 1 lá nha đam rửa sạch ép lấy nước, 2 thìa mật ong. Trộn đều hỗn hợp nước ép nha đam và mật ong. Sau đó đắp lên vùng da bị mụn trong 15-20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Có thể thực hiện 2-3lần/ tuần. Đây là một trong những cách trị mụn trứng cá hiệu quả hay được nhiều người sử dụng.

các loại thuốc trị mụn trứng cá từ mật ong và nha đam

Mật ong và bột quế

Trộn đều bột quế và mật ong để được một hỗn hợp sệt. Sau đó rửa sạch vùng da bị mụn rồi đắp hỗn hợp mật ong- quế lên trong 30 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

các loại thuốc trị mụn trứng cá từ mật ong và bột quế

Mật ong và sữa chua, chanh

Trộn đều hỗn hợp với nhau. Sau đó đắp lên vùng da có mụn đã được rửa sạch trong 30 phút. Có thể sử dụng 3-4 lần/ tuần.

Mặc dù  các loại thuốc trị mụn trứng cá từ mật ong tốt và an toàn, tuy nhiên không đảm bào mụn sẽ không tái phát trở lại. Vì vậy bạn có thể tham khảo công nghệ trị mụn New E-Light Plus để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Trị mụn trứng cá New E-Light Plus là công nghệ trị mụn trứng cá được nghiên cứu và phát minh tại Mỹ. Tại Việt Nam, đây là công nghệ trị mụn hiện đại, đem lại hiệu quả vượt trội.