Trị mụn trứng cá không chỉ bằng cách dùng kem trị mụn, thuốc, hay các loại mặt nạ, đó là điều trị từ bên ngoài. Để trị mụn được nhanh nhất thì còn cần bổ sung dưỡng chất và điều trị từ bên trong nữa.

Theo y học cổ truyền thì có một số món ăn có thể kết hợp và giúp điều trị mụn trứng cá rất nhanh, không chỉ có thể các món này còn bồi bổ cơ thể, giúp da dẻ trở nên tươi mới. Các bạn hãy thử các món sau nhé.

trithamdomun

  1. Canh ngọc trúc nấu tim heo

Chuẩn bị: 30 g Ngọc trúc, 1 quả tim heo, 5ml rượu, 5g bột nêm, 25g mỡ gà

Ngọc trúc tính mát, vị ngọt, khi kết hợp với các gia vị khác thì mang đến kết quả rất tốt trong việc trị mụn trứng cá.

Cách làm: Ngọc trúc rửa sạch, ngâm trong nước, rồi thái thành miếng vừa ăn, tim heo thái  miếng vừa ăn, cho tất cả vào nồi đất, thêm nước vừa đủ, bắc lên bếp nấu sôi với lửa mạnh, rồi chuyển sang lửa nhỏ nấu thêm 25 phút, bỏ bột nêm vào là có thể dùng.

Theo Đông y món canh này dùng rất tốt cho người bị mụn trứng cá, đặc biệt là mụn sinh ra bởi nhiệt từ bên trong, hay nóng gan. Ngày dùng 1 lần, dùng nước canh uống, ăn tim và ngọc trúc. Sau 1 tháng sẽ thấy kết quả rất tốt.

trị mụn trứng cá bằng cháo ngọc trúc

  1. Cháo cúc hoa

Chuẩn bị: 6g Cúc hoa, 10 g lá tì bà, 20g thạch cao sống, 100g gạo

Hoa cúc từ xưa đến nay vẫn được sử dụng làm trà thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm. Nếu dùng kết hợp trà hoa cúc và cháo hoa cúc và các thành phần khác nữa thì việc điều trị mụn trứng cá trở nên rất dẽ dàng.

Cách làm: Hoa cúc rửa sạch, lá tì bà cạo bỏ lông rồi rửa sạch, thạch cao sống, lá tì bà bọc trong túi vải sạch khâu kín, gạo vo sạch, tất cả cùng cho vào nồi đất, thêm nước vừa đủ, bắc lên bếp nấu với lửa mạnh cho đến sôi, chuyển sang lửa nhỏ nấu thêm 30 phút. Vớt bỏ túi dược liệu, nêm nếm  gia vị là có thể dùng.

Theo Đông y, cháo cúc hoa giúp thanh nhiệt, tiêu sưng. Rất tốt cho người bị mụn trứng cá, đặc biệt là vào ngày hè oi bức. Ngày dùng 1 lần, mỗi lần 150g. Dùng trong vòng 1 tháng. Sẽ giúp bạn trị mụn trứng cá rất nhanh đấy nhé.

trị mụn trứng cá bằng cháo cúc hoa

  1. Cháo bạch quả

Chuẩn bị: 30 g Bạch quả, 100g gạo

Bạch quả có thể giúp thư thái tinh thần, thanh nhiệt tiêm viêm. Dùng cháo bạch quả giúp cơ thể được thoải mái, dễ ngủ và thải độc cho cơ thể. Chính vì điều đó mà tình trạng của người có mụn trứng cá cũng nhanh chóng được giải quyết.

Cách làm: Bạch quả bỏ vỏ, bỏ tim, rửa sạch, gạo vo sạch rồi cho vào nồi đất, thêm nước, bắc lên bếp nấu với lửa mạnh cho sôi, chuyển sang lửa nhỏ nấu thêm 30 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn là có thể bắc ra dùng khi còn nóng.

Cháo bạch quả giúp: sinh tân giải khát, thanh nhiệt. Rất tốt cho người bị mụn trứng cá. Ngày nên dùng1 lần, mỗi lần 150g. Đặc biệt loại cháo này còn được cho là cách trị mụn trứng cá cho nam rất hiệu quả. Các bạn nam giới nếu đang loay hoay chưa tìm được cách trị mụn thì đây chính lá tin mừng cho các bạn đấy.

trị mụn trứng cá bằng cháo bạch quả

  1. Cháo bo bo

Chuẩn bị: 150g Bo bo vo sạch, cho vào nồi đất, thêm nước vừa đủ, rồi nấu nhừ thành cháo, nêm nếm. Ngày ăn 1 lần, ăn liền trong 1 tháng bạn sẽ đánh bay mọi loại mụn trứng cá đấy.

Thời bao cấp bo bo chính là nguồn sống của hàng vạn người dân VIệt Nam ta, sau này bo bo được dùng như một loại thuốc trị chứng đau dạ dày, đại tràng và chữa mụn trứng cá. Bo bo là loại nguyên liệu sạch và cực kỳ an toàn. Có thể áp dụng cách này cho mọi lứa tuổi các bạn nhé.

trị mụn trứng cá bằng cháo bo bo

Trên đây là những canh có thể giúp quá trình điều trị mụn của bạn trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia da liễu thì nếu bạn muốn điều trị mụn triệt để và không muốn mụn tái phát trở lại thì bạn nên áp dụng công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus, đây là công nghệ được phát minh tại Hoa Kỳ và chuyển giao độc quyền cho TMV Dr.Spiller Skinlab. Đã được các tổ chức uy tìn như FDA, CE chứng nhận an toàn và sức khỏe nên bạn hoàn toàn yên tâm khi áp dụng phương pháp này nhé.

Trị mụn trứng cá hiệu quả bằng công nghệ cao