Khi da mặt bị mụn, các thói quen chăm sóc hàng ngày cần phải có sự thay đổi. Ngay tại lúc này, các loại sữa rửa mặt khô gắt, tẩy da chết hay kem dưỡng quá ẩm sẽ không còn phù hợp. Các biện pháp chăm sóc trong bài viết sau sẽ giúp bạn tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm :

Kem dưỡng mắt nào tốt dành cho bạn?

+ Các loại kem dưỡng da mắt tốt nhất

xoa-nep-nhan-khoe-mat

Tẩy da chết

Tẩy da chết 1 tuần khoảng 1-2 lần sẽ mang lại hiệu quả cho bạn. Có một cách tẩy da chết hiệu quả mà dịu dàng hơn rất nhiều so với các sản phẩm tẩy da chết thông thường đó là bột trà xanh và yến mạch.

dưỡng mắt hiệu quả

Đắp mặt nạ

Không phải loại mặt nạ nào cũng có thể giúp bạn loại bỏ những vết mụn. Có rất nhiều cách đắp mặt nạ thiên nhiên như: trà xanh, nghệ, lô hội… Đây đều là những thành phần lành tính và có tác dụng kháng viêm, điều trị mụn mà không hề gây nên tác dụng phụ trên da.

Rửa mặt

Bạn nên lựa chọn những loại sữa rửa mặt dành riêng cho da nhạy cảm hoặc da mụn vì sức đề kháng của da bạn lúc này đang khá yếu. Bạn cũng có thể rửa mặt bằng nước muối pha loãng thay vì sử dụng sữa rửa mặt. Sữa rửa mặt có thể chỉ dùng vào buổi chiều tối khi bạn muốn làm sạch sâu và xóa bỏ hoàn toàn bụi bẩn sau một ngày dài.

rửa mặt mỗi ngày

Dưỡng ẩm

Nếu như da không được cấp ẩm đầy đủ thì sẽ khiến cho lượng dầu tiết ra ngày một nhiều hơn cộng với các tế bào chết xuất hiện khi da bị khô sẽ làm xuất hiện mụn trên da. Dưỡng ẩm là phương pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này.