Thiên nhiên ban tặng cho con người chúng ta vô vàn các loại rau, hoa, quả tốt, ngoài việc dùng để ăn, chúng còn được dùng để làm đẹp. Rau, hoa có rất nhiều công dụng, từ ngàn xưa con người đã biết dùng rau, hoa làm cách điều trị mụn trứng cá hiệu quả, đơn giản và ít tốn kém.

 

tay-long-chan

Lá chè xanh: Lấy 100g lá chè xanh tươi, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, giã nát chè xanh ra, lấy nước cốt bôi lên nốt mụn đó. Việc này sẽ giúp cho mụn nhanh xẹp và tiêu đi. Đó cũng là cách điều trị mụn trứng cá hiệu quả và vô cùng an toàn.

Cách điều trị mụn trứng cá hiệu quả từ lá chè xanh

Nếu da mặt bạn có nhiều mụn cám, bạn cũng có thể áp dụng cách trị mụn cám bằng việc rửa mặt hàng ngày với nước chè xanh pha loãng. Dùng nước chè xanh để rửa mặt có thể loại bỏ được tế bào chết trên da, khiến da mịn màng, trắng sáng và ngăn ngừa mụn nhọt, trứng cá.

Lá trầu không: Bạn lấy 3 lá trầu không rửa sạch, để ráo rồi vò nát. Sau đó lấy một ly nước nóng sạch, bỏ 3 là trầu không vào. Bạn để nguội trong khoảng 30 phút, sau đó lấy nước trầu không rửa lên mặt khoảng 2- 3 lần.

Cách điều trị mụn trứng cá hiệu quả từ lá trầu không

Bạn nên áp dụng biện pháp này hai tuần một lần để giữ cho làn da sạch và trị mụn trứng cá hiệu quả. Không nên lạm dụng quá, bởi nếu rửa mặt với nước trầu không nhiều, sẽ làm cho làn da bị khô đi bởi tính chất đặc biệt của trầu không là diệt khuẩn.

Rau diếp cá ép nguyên chất: Để mặt nạ lá diếp cá phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng trước khi đi ngủ vì lúc đó làn da đã được nghỉ ngơi và có thể hấp thụ dưỡng chất nhiều nhất. Ngoài ra, bạn cũng không nên lạm dụng việc đắp mặt nạ, tốt nhất là sử dụng 2 – 3 lần/tuần, trong khoảng 15 – 20 phút. Khi đắp mặt nên tránh các vùng da nhạy cảm như mắt, lông mày, khóe miệng. Rau diếp cá tính mát giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc là cách điều trị mụn trứng cá hiệu quả và nhanh chóng.

Cách điều trị mụn trứng cá hiệu quả từ lá diếp cá

Nước ép nha đam: Làm sạch nha đam, loại bỏ phần vỏ ngoài và phần nhựa. Bạn ép lấy nước và lọc qua lớp vài mịn. Khi đó bạn sẽ thu lại dung dịch nguyên chất. Bạn lấy 3 -4 giọt nha đam và 4 – 5 giọt nước vào lòng bàn tay tạo thành dung dịch và xoa lên mặt giúp bạn loại bỏ mụn trứng cá. Với dung dịch này, bạn có thể sử dụng trong 4 – 5 ngày. Đây là loại mặt nạ trị mụn trứng cá  được nhiều người sử dụng.

Các cách trị mụn trứng cá trên đây mặc dù có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên với những ai có quá ít thời gian và mong muốn trị mụn nhanh chóng, không tái phát, không cần dướng bệnh thì trị mụn trứng cá New E-Light Plus là lựa chọn thích hợp nhất.

Với công nghệ Châu Âu, chuyển giao độc quyền từ Hoa kỳ, được các bác sỹ da liễu hàng đầu chăm sóc, trị mụn trứng cá với công nghệ New E-Light Plus đảm bảo không đau, không để lại sẹo và 100% mụn không tái phát trở lại.