Xông hơi là cách trị mụn trên mũi cổ điển nhất từ trước đến nay. Nhưng liệu rằng bạn có biết sử dụng đúng cách và đúng nguyên liệu.

Có rất nhiều nguyên liệu tự nhiên bạn có thể sử dụng để xông hơi như bạc hà, xả, vỏ bưởi. Hãy xem cách trị mụn trên mũi được thực hiện ra sao nhé:

1.Xông hơi lá bạc hà

Tinh dầu bạc hà vô cùng tốt đối với da, đặc biệt là trị mụn trứng cá. Hãy đun sôi 1 nắm lá bạc hà tươi đã rửa sạch trong vòng 5 phút kể từ khi sôi, sau đó bạn hãy trùm khăn và xông phần mặt của mình, hãy cẩn thận tránh bị bỏng nhé, chú ý vào phần mũi có mụn nhiều hơn. Sau khi xông hơi xong để da mặt hết nóng thì rửa sạch bằng nước lạnh, rồi lấy đá chườm lên để se khít lỗ chân lông nhé. Bởi khi xông hơi nóng các lỗ chân lông sẽ mở ra lấy đai bụi bẩn, nhân mụn. Nếu không se khít chúng thì mặt rất dễ bị sẹo rỗ, hở chân lông cực kỳ nguy hiểm.

xông hơi bạc hà trị mụn trên mũi

2.Xông hơi bằng củ xả

Cách làm không khác xông hơi lá bạc hà là mấy, chỉ có điều thay vì lấy là bạc hà, bạn hãy lấy cây xả, phần củ và gốc đem thái và nấu nước để xông hơi. Tinh chất xả sẽ làm hạn chế quá trình hình thành mụn cũng như tiêu diệt những nốt mụn hiện có. Chỉ cần áp dụng đúng cách bạn sẽ thành công.

giam-beo-dui

3.Xông hơi bằng vỏ bưởi

Quả bưởi từ múi, xơ, đến vỏ đều là nguyên liệu trị mụn cả. Múi dùng ăn tăng cường vitamin C, xơ làm chè bưởi ăn rất tuyệt, còn vỏ thì đem nấu để xông hơi như cách trên đây. Tinh dầu bưởi dù ở dạng nào cũng đều có thể giúp làm giảm mụn. Đẹp và sáng da hơn.

4.Trị mụn trứng cá New E-Light Plus

Trị mụn trứng cá hiệu quả bằng công nghệ cao New E-Light Plus

Xông hơi đúng cách sẽ làm giảm mụn rất tốt, nhưng không thể điều trị triệt để được vì chỉ giải quyết phần bên ngoài làn da, do đó rất dễ tái phát trở lại. Cách trị mụn được các bác sỹ khuyên người bệnh nên dùng là công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus hàng đầu châu Âu. Với 3-5 lần làm trị liệu bạn sẽ tiêu diệt gọn 100% mụn trên mũi, triệt để. Lúc này trên mũi bạn sẽ chẳng con bất cứ nốt mụn nào dù chỉ nhỏ nhất.