Có nhiều cách trị mụn trứng cá ở mũi, tuy nhiên cách dùng ngũ cốc để trị mụn trứng cá thì không phải ai cũng biết. Với đặc điểm dễ tìm, dễ làm và hiệu quả cao, bạn thử áp dụng cách trị mụn trứng cá ở mũi bằng ngũ cốc xem kết quả sẽ vô cùng bất ngờ nhé.

  1. Hỗn hợp nước gạo

Chuẩn bị: gạo, nước sạch hoặc sữa tươi không đường.

Cách làm: Ngâm gạo với nước hoặc sữa tươi khoảng 5 giờ đồng hồ, cho vào máy xay nhuyễn cho hòa quyện với nhau thành hỗn hợp sánh. Lấy hỗn hợp thoa lên mũi thành lớp dày, nên thoa hỗn hợp thành 2 lần sẽ tốt hơn. Sau khoảng 30 phút, hỗn hợp trên mũi sẽ khô lại, bạn gỡ miếng hỗ hợp theo chiều từ dưới lên. Sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm.

giam-beo-bung

Nước gạo xay có chứa rất nhiều đồng, sắt và các loại vitamin khác…giúp bạn tái tạo làn da, giúp da trở nên mịn màng. Ngoài cách trị mụn trứng cá bằng trứng gà thì đây là một cách trị mụn trứng cá ở mũi được nhiều người áp dụng và có hiệu quả rõ rệt.

cach-tri-mun-trung-ca-o-mui-bang-ngu-coc-1

  1. Bột ngô

Chuẩn bị: bột ngô và giấm ăn.

Cách làm: Trộn bột ngô và giấm với tỷ lệ 3:1 thành hỗn hợp bột nhão. Đắp hỗn hợp này lên mũi như mặt nạ mũi khoảng 30 phút. Bạn nên đắp thành 2 lần để tạo nên một lớp dày ở mũi. Khi lớp hỗn hợp khô, bạn nhẹ nhàng gỡ ra khỏi mũi và rửa sạch mặt hoặc lau mặt bằng khăn mềm.

 

cach-tri-mun-trung-ca-o-mui-bang-ngu-coc-3

  1. Bột yến mạch

Chuẩn bị: Bột yến mạch và nước hoa hồng.

Cách làm: Trộn bột yến mạch và nước hoa hồng thành bột nhão, thoa đều lên mũi hoặc thoa lên toàn bộ khuôn mặt để tạo nên lớp mặt nạ. Sau 15 phút, rửa sạch mặt với nước lạnh.

Sở dĩ bột yến mạch luôn là một trong những loại ngũ cốc dùng để trị mụn trứng cá là bột yến mạch còn chứa thành phần avenanthramides giúp xoa dịu và giảm viêm da do mụn.  Mặt khác bột yến mạch chứa vitamin nhóm B và các loại khoáng chất khác, yến mạch có tác dụng tẩy tế bào chết, làm sạch da hiệu quả, vì vậy, việc dùng bột yến mạch trị mụn trứng cá ở mũi cũng được

cach-tri-mun-trung-ca-o-mui-bang-ngu-coc-2

Tuy nhiên, cách trị mụn trứng cá ở mũi bằng các loại ngũ cốc sẽ không điều trị dứt điểm những nốt  mụn nguy cơ tái phát cao và thời gian điều trị lâu dài. Xin giới thiệu New E-Light Plus là công nghệ trị mụn trứng cá được nghiên cứu và phát minh tại Mỹ. Tại Việt Nam, đây là công nghệ trị mụn hiện đại, đem lại hiệu quả vượt trội, đảm bảo điều trị dứt điểm mụn trứng cá, không tái phát, trả lại làn da mềm mại, mịn màng.