Hạt đậu tuy nhỏ bé nhưng lại có khả năng làm đẹp rất tuyệt vời. Cách trị mụn trứng cá trên mặt bằng các loại đậu là phương pháp rất dễ làm và gần gũi với thiên nhiên.

  1. Bột đậu xanh:

Cách 1: đậu xanh và sữa tươi không đường.

Trộn bột đậu xanh cùng sữa tươi không đường thành hỗn hợp, sau đó đắp lên mặt đã rửa sạch. Để chừng 20p thì rửa mặt lại bằng nước ấm.

Cách 2: Bạn có thể sử dụng bột đậu xanh với bột nghệ và sữa tươi. Cách làm: Trộn sữa tươi, bột đậu xanh và bột nghệ cho đến khi có hỗn hợp sền sệt. Đắp lên mặt rồi rửa sạch sau 20 phút thư giãn. Bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt nhanh chóng nếu chăm chỉ đắp mặt nạ này 3 lần/ 1 tuần thì đó là cách trị mụn trứng cá trên mặt rất an toàn.

xoa-nep-nhan-vung-mat

 Cách 3: Dùng một lượng đậu xanh vừa đủ tán thành bột mịn. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ lấy 100gr bột này khuấy với nước ấm thành dạng hồ, chờ khi nguội thoa lên mặt. Làm liên tiếp nhiều ngày như thế sẽ có công dụng thanh nhiệt, giải độc, thích hợp dùng chữa mụn trứng cá.

Cách trị mụn trứng cá trên mặt bằng đậu xanh

  1. Bột đậu đen:

Cách 1:  dùng 2 thìa bột đậu đen, 1 thìa đất sét, 1 thìa mật ong.

Trộn đều hỗn hợp mặt nạ trị mụn gồm: bột đậu đen, đất sét, mật ong. Sau khi rửa mặt sạch, bạn hãy đắp mặt nạ đậu đen trong 20-30 phút rồi rửa lại với nước ấm. Thực hiện 2, 3 lần/tuần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách 2: dùng 2 thìa bột đậu đen, 2 thìa nước cam ép, 1 thìa dầu hạnh nhân.

Trộn bột đậu đỏ và nước cam ép cho thật nhuyễn rồi thêm vài giọt dầu hạnh nhân vào đảo cho hỗn hợp sánh mịn. Đắp lên mặt trong 20 phút rồi rửa sạch với nước lạnh. Tự làm mặt nạ trị mụn trứng cá, dưỡng da tại nhà này 2 lần/ tuần.

Cách 3: dùng 1 lòng trắng trứng gà, 2 thìa bột đậu đen, 1 thìa cà phê nước chanh.

Trộn đều bột đậu đen với lòng trắng trứng, nhỏ thêm vài giọt nước chanh, đảo cho hỗn hợp quánh lại. Đắp mặt nạ đậu đen trứng gà lên mặt và cổ trong 15 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Lòng trắng trứng và nước chanh trong mặt nạ da làm đẹp từ thiên nhiên sẽ giúp bạn thu nhỏ lỗ chân lông kết hợp tác dụng làm trắng da, trịn mụn cám của đậu đen cho bạn một kết quả tuyệt vời, là một trong những cách trị mụn trứng cá trên mặt hiệu quả

Cách trị mụn trứng cá trên mặt bằng đậu đen

  1. Bột đậu đỏ:

Cách 1: Nếu bạn da khô hãy dùng 2 thìa cà phê Bột đậu đỏ + 1 lòng đỏ trứng gà, trộn đều thành hỗn hợp rồi đắp lên mặt khoảng 20 phút thì rửa mặt sạch bằng nước ấm.

Cách 2: Nếu bạn da dầu thì dùng 2 thìa cà phê Bột đậu đỏ +1 lòng trắng trứng gà, trộn đều thành hỗn hợp hoặc lòng trắng,  đắp 20- 25 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Làm 2-3 lần/tuần.

Cách 3: cùng sữa tươi không đường, dùng 2 thìa cà phê Bột đậu đỏ với sữa tươi không đường, trộn thành hỗn hợp sau đó đắp lên mặt 20-25 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước ấm. Bột đậu đỏ là một trong những cách trị mụn trứng cá trên mặt hiệu quả, an toàn và dễ sử dụng.

Cách trị mụn trứng cá trên mặt bằng đậu đỏ

Để có được hiệu quả tốt nhất mà 100% mụn không tái phát trở lại thì trị mụn trứng cá New E-Light Plus là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Với công nghệ Châu Âu, chuyển giao độc quyền từ Hoa kỳ, được các bác sỹ da liễu hàng đầu chăm sóc, trị mụn trứng cá với công nghệ New E-Light Plus đảm bảo không đau, không để lại sẹo.