Hiện nay có rất nhiều cách trị mụn trứng cá và mụn đầu đen, tuy nhiên cách trị mụn trứng cá và mụn đầu đen từ nghệ thì không phải ai cũng biết. Sau đây, xin giới thiệu một số cách để các bạn tham khảo:

  1. Nghệ tươi:

Cách 1: nghệ và mật ong

Lây 1 củ nghệ tươi giã nhỏ, đem trộn với mật ong sau đó đắp hỗn hợp này lên mặt đã rửa sạch. Sau 15p thì rửa lại bắng nước ấm. Đây là cách trị mụn trứng cá và mụn đầu đen rất dễ làm mà hiệu quả nhanh chóng.

tre-hoa-lan-da-kieu-sa

Cách 2: nghệ và sữa tươi

Dùng 1 củ nghệ ép lấy nước, trộn nước ép nghệ với sữa tươi không đường, sau đó dùng dung dịch này massage mặt trong khoảng 10p thì rửa mặt sạch bằng nước ấm.

Cách 3: nghệ và lòng đỏ trứng gà

Một cách điều trị mụn khác nữa là: Lấy 1 củ nghệ tươi giã nhỏ cùng với lòng đỏ 1 quả trứng gà, trộn đều hỗn hợp, sau đó đắp lên mặt đã được rửa sạch trong vòng 15p thì rửa lại bằng nước ấm.

Cách 4: nghệ và nước vo gạo

Nước vo gạo để lắng, đổ đi phần nước trong. Củ nghệ ép lấy nước hòa với nước vo gạo dùng để rửa mặt hàng ngày.

Cách 5: Nghệ và rượu trắng

Nghệ tươi giã nhỏ đun cách thủy cho thêm một chút rượi trắng là một hỗn hợp trị sẹo rất tốt. Hơn nữa, với cách làm này ta có thể cho hỗn hợp nghệ tươi, rượi trắng vào lọ để dùng dần vô cùng tiện lợi. Cách trị mụn trứng cá và mụn đầu đen này dễ làm, tiết kiệm và rất hiệu quả nhé.

cách trị mụn trứng cá và mụn đầu đen từ nghệ tươi

  1. Bột nghệ:

Cách 1: Bột nghệ nguyên chất, Mật ong, Sữa tươi hoặc sữa bột, Dầu hạnh nhân, Bột yến mạch, Nước hoa hồng

Xông hơi mặt của bạn để mở lỗ chân lông. Đợi làn da khô tự nhiên rồi áp dụng trộn đều các hỗn hợp trên lại với nhau thành một hỗn hợp dạng sền sệt. Sau đó đắp mặt nạ trị mụn trứng cá này không quá dày hoặc quá mỏng lên mặt.

Cách 2: dùng 2 thìa cà phê tinh bột nghệ,  2 thìa cà phê mật ong nguyên nhất.

Trộn đều 2 nguyên liệu này lại với nhau, sau đó dùng hỗn hợp này đắp lên mặt và để trong khoảng 15 – 20 phút rồi rửa lại với nước ấm. Với cách trị mụn trứng cá và mụn đầu đen bằng bột nghệ này các bạn nên thực hiện 2 – 3 lần/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách 3: dùng 2 thìa cà phê tinh bột nghệ,  2 thìa cà phê sữa tươi không đường.

Trộn đều 2 nguyên liệu này lại với nhau cho đến khi được một hỗn hợp sánh mịn, sau đó dùng hỗn hợp này đắp lên mặt, để trong khoảng 15 – 20 phút rồi rửa lại với nước sạch. Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần mỗi tuần, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả mà nó đem lại.

cách trị mụn trứng cá và mụn đầu đen từ bột nghệ

Để có được hiệu quả tốt nhất mà 100% mụn không tái phát trở lại thì trị mụn trứng cá New E-Light Plus là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.