Tuổi  dậy thì dễ bị mụn mà làn da lại rất nhạy cảm do đó cần tìm cách trị mụn tuổi dậy thì sao cho an toàn và lại nhanh chóng. Đó chính là phương pháp dùng trà xanh. Phương pháp này vừa an toàn mà lại rất dễ làm và vô cũng tiết kiệm.

  1. Nước trà xanh:

Cách 1:  Nếu là mụn cám thì rửa mặt với trà xanh giã nhuyễn pha với nước sạch ngày 2 lần (sáng và tối) để làm sạch nhờn và bụi bẩn. Đây là cách trị mụn tuổi dậy thì an toàn và tiết kiệm nhất.

trehoa-da-cong-nghe

Cách 2: Nếu điều trị mụn trứng cá là mụn mủ thì dùng gạc sạch nặn hết phần mủ ra, dùng trà xanh giã nhuyễn tẩm lên mụn. Để như vậy đến sáng hôm sau, phần da sẽ se lại, khô ráo, mụn xẹp hẳn. Cứ giữ da mặt sạch, khoảng vài ngày, mụn sẽ hết.

Cách 3: Xay nhuyễn trà xanh trộn với một ít kem tẩy tế bào chết, đắp lên mặt khoảng 20 phút thì rửa lại bằng nước ấm cho sạch. Duy trì 2 lần/ tuần sẽ rất hiệu quả trong việc trị mụn.

cách  trị mụn tuổi dậy thì bằng trà xanh

  1. Bột trà xanh: Bạn chọn loại không đường.

Cách 1: Bột trà xanh và nước lọc

Trộn 2 muỗng cà phê bột trà xanh với một ít nước lọc đủ để cho hỗn hợp sền sệt. Đắp mặt nạ cho da khoảng 20 phút, da sẽ mát và được dưỡng ẩm, giúp trị mụn trứng cá hiệu quả.

Cách 2: Bột trà xanh và nước cốt chanh

Dùng 2 thìa cà phê bột trà xanh, 2 thìa cà phê nước cốt chanh. Trộn đều hỗn hợp thành dạng sệt rồi đắp lên mặt khoảng 20 phút thì rửa sạch bằng nước ấm.

Cách 3: Bột trà xanh và mật ong

Dùng 2 thìa bột trà xanh, 2 thìa mật ong nguyên chất. Trộn thành hỗ hợp dẻo rồi đắp lên mặt khoảng 20 phút thì rửa sạch bằng nước ấm. Đây là một trong những cách trị mụn tuổi dậy thì hiệu quả.

cách trị mụn tuổi dậy thì bằng trà xanh và mật ong

Cách 4: Bột trà xanh và sữa tươi không đường

Dùng 2 thìa bột trà xanh với một lượng sữa tươi không đường vừa phải, trộn thành hỗn hợp sền sệt rồi đắp lên mặt khoảng 20 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm.

Lưu ý: Bạn hãy kiên trì đắp các loại mặt nạ này 2 lần/ tuần và 2,3 tháng, bạn sẽ bất ngờ với cách trị mụn tuổi dậy thì này đấy.

Tuy nhiên, tuổi dậy thì có nhiều sự thay đổi lớn về hooc- mon nên việc điều trị mụn trứng cá không hề đơn giản. Để có được hiệu quả tốt nhất mà 100% mụn không tái phát trở lại thì trị mụn trứng cá New E-Light Plus là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.