Tại sao mụn trứng cá mãi không khỏi dù đã điều trị nhiều cách chắc là thắc mắc của rất nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu các sai lầm cần tránh khi điều trị mụn trứng cá nhé.

>>> Cùng tìm hiểu cách trị mụn đầu đen triệt để nhất

1.Nặn mụn trứng cá

không nên nặn mụn trứng cá

spa-thuong-hieu

Đây là thói quen của hầu hết các bạn khi bị mụn trứng cá và phải nói luôn là hoàn toàn không nên thực hiện. Bạn nghĩ rằng khi mụn trứng cá nổi lên thì chỉ cần nặn là mụn sẽ mất đi nhưng thực chất nó hoàn toàn sai lầm. Nặn mụn không hề giúp nốt mụn xẹp đi, khỏi nhanh hơn và chỉ làm tình trạng thêm tồi tệ. Nốt mụn bị nặn non vẫn còn nhân ở bên trong không thể lấy ra hết, sẽ kích thích mụn phát triển nhiều hơn, làm vi khuẩn xâm nhập hoặc bị viêm nhiễm. Thêm vào đó, khi dùng tay nặn mụn nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ bị nhiễm khuẩn nặng hơn. Chính vì thế để đánh bay mụn trứng cá bạn tuyệt đối không được nặn mụn đâu nhé.

2.Dùng chất sát khuẩn mạnh chà xát, rửa mặt nhiều lần trong ngày

vệ sinh da mặt đúng cách để trị mụn trứng cá

Nhiều bạn nghĩ rằng làn da bị mụn cần được vệ sinh tốt , nên rửa mặt tới 5-6 lần trong ngày bằng xà phòng diệt khuẩn hay chất tẩy rửa mạnh. Sự chà sát quá mức khiến làn da vốn đang tổn thương lại càng dễ bị kích ứng, nổi mụn nhiều hơn. Do vậy, bạn nên sử dụng các sản phẩm sữa rửa mặt, làm sạch nhẹ nhàng, thích hợp với từng loại da. Bạn nên rửa nhẹ nhàng hàng ngày từ 2-3 lần mỗi ngày thôi nhé

Với những chia sẻ của chúng tôi chúc bạn trị mụn trứng cá hiệu quả nhé.