Điều trị mụn tại nhà mang đến nhiều tiện ích đối với người bệnh nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều hệ lụy đáng sợ không thể lường trước được chính vì vậy hãy cẩn trọng với những phương pháp này.

Lâu nay không chỉ là người nông thôn điều kiện kinh tế khó khăn, mà đến cả những người ở thành phố dư giả về mặt tài chính, khi bị mụn trứng cá cũng có thói quen áp dụng các cách điều trị mụn tại nhà bằng các cách thông qua sự chia sẻ của bạn bè hay tự ra hiệu mua thuốc, mua kem về dùng. Điều này xuất phát từ tư tưởng, suy nghĩ đã ăn sâu của người dân Việt Nam ta. Trước đây cuộc sống vất vả có bệnh thì tự chữa, chỉ đến khi không thể làm được gì nữa mới tìm đấy sự giúp đỡ của bác sỹ, đến nay đời sống đã thay đổi nhiều nhưng người dân vẫn luôn “tự làm thầy thuốc” cho mình mỗi khi có bệnh.

trị mụn trứng cá tại nhà

Mụn trứng cá mặc dù không phải là loại bệnh có thể gây chết người tuy nhiên mức độ ảnh hưởng đến cuộc sống của nó lại vô cùng lớn. Thế nhưng ít ai khi mắc phải mà đi tìm bác sỹ trước khi tự chữa bệnh.

giam beo sau sinh

Điều trị mụn tại nhà trên thực tế có rất nhiều ưu điểm: đó là chi phí thấp, khá đơn giản và tiện lợi đối với người dùng. Nhưng nếu đã là bệnh thì cần phải hiểu nguyên nhân gây bệnh mới có thể trị khỏi, mà muốn biết nguyên nhân gây bệnh cách duy nhất đó là được bác sỹ khám. Việc tự sử dụng cách đắp mặt nạ, thoa kem, viên uống tại nhà đã gây ra rất nhiều hậu quả khó lường như: tình trạng mụn nặng hơn do dị ứng và có thể gây ra lở loét, viêm da cơ địa, da quá mỏng làm ảnh hưởng đến các mao mạch và dễ bắt nắng, bị các loại sẹo thâm, sẹo rỗ…làm da của bạn trở nên xấu hơn ảnh hưởng trầm trọng đến thẩm mỹ, một số loại thuốc uống còn gây ngộ độc và biến chứng trên cơ thể.

hậu quả trị mụn tại nhà không đúng cách

Để tránh những tác hại khôn lường từ việc thiếu hiểu biết về trị mụn trứng cá thì bạn nên đến khám bệnh bởi các bác sỹ da liểu để họ tìm ra nguyên nhân và tư vấn cách trị mụn an toàn, hiệu quả nhất cho bạn.

Theo Tiến sỹ, bác sỹ Phạm Hữu Nghị – Trưởng khoa da liễu bệnh viện quân đội 108 thì hiện nay sự tác động lớn của môi trường vào cơ thể con người cũng khiến cho bệnh trứng cá biến đổi phức tạp theo. Từ đó mà khoa học cũng đẩy mạnh nghiên cứu để giải quyết chúng. Phát minh lớn nhất trong việc điều trị mụn đó là công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus Hoa Kỳ. Đây là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu và thực nghiệm của các nhà khoa học Mỹ. Công nghệ đã được kiểm duyệt và chứng nhận sự an toàn, hiệu quả số 1 của các tổ chức uy tín FDA, CE.

trị mụn trứng cá New E-Light Plus

New e-Light plus sử dụng 1 dải ánh sáng xanh đặc biệt điều trị mụn triệt để, tận gốc và vĩnh viễn không có biến chứng. Khi được sử dụng độc quyền tại Thẩm mỹ Dr.Spiller Skinlab đã được sự đón nhận của nhiều khách hàng là các ngôi sao, người nổi tiếng… và 100% khách hàng đều hài lòng với dịch vụ và công nghệ tiên tiến này.