Chắc hẳn nhiều bạn đã được nghe câu chuyện hài hước về rau dền nhỉ? Nhưng không phải ai cũng biết công dụng trị mụn kỳ diệu từ cây rau dền và củ dền. Hãy để các chuyên gia da liễu chỉ cách sử dụng nhé.

Việc sử dụng cây rau dền trị mụn trứng cá bọc bạn nên chú ý là dùng cây dền gai và củ dền đỏ mới có tác dụng nhé.

tri-seo-lom

  1. Trị mụn bằng cây dền gai

Cây dền gai mọc hoang phổ biến ở vùng nông thôn, các cụ ta vẫn dùng để trị mụn trứng cá và chữa nhọt. Lấy một cây dền gai còn tươi, cắt bỏ phần lá để lại phần gốc và rễ, rửa sạch, giã nát và đắp lên mụn sau khi đã vệ sinh sạch sẽ. Mỗi lần đắp bạn để 3-4 tiếng sau đó đắp tiếp, mỗi ngày bạn đắp 2-3 lần và đắp liền trong vòng 1 tháng. Loài rau dền gai này rất tốt với mụn trứng cá bọc, đặc biệt là mụn mới hình thành.

trị mụn trứng cá bằng cây dền gai

  1. Trị mụn bằng củ dền

Củ dền đỏ chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho da, việc sử dụng củ dền làm thực phẩm và cách trị mụn rất tuyệt vời.

Chỉ cần dùng củ dền ép lấy nước. Mỗi ngày áp dụng nước ép rau dền lên mặt  2-3 lần, mỗi lần cách nhau 3 tiếng, mỗi lần để thoa lên mặt 2 phút rồi thoa lên 1 lớp nữa, để thêm 15 phút thì rửa sạch lại bằng nước mát.

Chỉ cần bạn chuyên tâm sử dụng cách này 1-2 tháng bạn sẽ giải quyết toàn bộ mụn trứng cá trên mặt đấy nhé. Theo đánh giá của nhiều người thì đây là cách trị mụn trứng cá ở mặt cho nữ bằng củ tốt nhất.

trị mụn trứng cá bằng củ dền đỏ

  1. Trị mụn trứng cá New E-Light Plus

Đấy là cách trị mụn trứng cá được đánh giá là hiệu quả và triệt để nhất cho đến hiện nay, với hiệu quả đến 95% chỉ sau 24-48h điều trị và chưa có công nghệ nào vượt qua. Trị mụn trứng cá New E-Light Plus sẽ giúp bạn có được làn da như ý muốn mà không đau, không có sẹo hay ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trị mụn trứng cá New E-Light Plus