Cây nhọ nồi và me đất đều là những loài cây cực kì tốt trong việc thanh nhiệt, giải độc tố cho cơ thể. Không chỉ vậy, chúng còn rất hiệu quả trong việc loại bỏ và xua đuổi những đám mụn nhọt ra xa làn da của các bạn .

>>  Xem thêm: Những cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất

Đây đều là hai loại cây có tính chất rất mát. Vì thế, chúng được ứng dụng đa số trong việc chữa trị dứt điểm một số bệnh liên quan đến các triệu chứng như sốt, chúng đặc biệt hiệu quả với trẻ con quan tâm .

xoa-nep-nhan-khoe-mat

Mới đây, người ta còn phát hiện ra hai loại cây này có tính kháng khuẩn , chống viêm tốt giúp cho các nốt mụn dần dần tan biến theo thời gian mà không để lại bất kì dấu vết gì như vết thâm, sẹo thâm do mụn để lại.

1.Nhọ nồi:

Để trị mụn nhọt với loại cây này, bạn hãy thực hiện rửa sạch, giã nát và đắp chúng lên những nốt mụn .

nhọ nồi

Tuy nhiên có một ghi nhớ mà các bạn không thể bỏ qua. đấy là cây nhọ nồi có thể để lại những vết ố vàng trên da hoặc trên vải. Vì thế bạn nên phải đặc biệt lưu ý khi sử dụng nhé. Đừng để chúng làm bẩn những chiếc áo xinh đẹp cả bạn .

2.Cây me đất

Với cả hai loại cây này, bạn cũng cần loại bỏ hết rễ, ghi nhớ rửa thật sạch để loại bỏ hết đất cát, bụi bẩn. Đừng để một chút vi nhiễm khuẩn hay tạp dưỡng chất nào còn dính lên những chiếc lá. Bởi cơ chế chính của việc trị mụn là làm sạch nhiễm khuẩn , chống viêm.

me đất

Vì thế, việc cơ bản trước nhất các bạn nên làm đấy là loại bỏ hết vi khuẩn và đặt việc vệ sinh lên trên hàng đầu nhé.

Thực hiện việc giã nát và đắp lên những nốt mụn nhọt như ở cách trên nhé.

Tin làm đẹp:

Những cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất

Những cách trị thâm do mụn để lại nhanh nhất