Ban đêm, nhất là trong giấc ngủ sâu là thời gian để cho làn da bạn nghỉ ngơi và phục hồi hư tổn. Vì vậy, hạn chế thức khuya là thứ bạn nên làm, hơn rõ ràng nữa, để bắt đầu một ngày mệt mỏi với cơ thể và cả làn da của các bạn . Hãy dành ít phút để nuôi dưỡng làn da mặt vào buổi sáng, đây là cách trị mụn đơn giản mà hiệu quả lắm đó nhé!

tri-mun-boc

Công thức nuôi dưỡng nước da giúp các bạn trị mụn trứng cá đơn giản là: Làm sạch da , sử dụng nước hoa hồng, sử dụng kem dưỡng nước da ban ngày chống nắng.

>>Cách  trị mụn trứng cá hiệu quả và nhanh chóng

Làm sạch làn da

trị mụn đơn giản

Bước ban đầu các bạn nên làm là vệ sinh thật sạch nước da của các bạn để loại bỏ bớt dưỡng chất da nhờn tiết ra trên ra ban đêm. nước da của bạn vốn đã được làm sạch vào buổi tối trước khi đi ngủ, vì vậy mà sản phẩm rửa mặt buổi sáng nên có tính dưỡng chất dịu nhẹ để có thể loại bỏ bớt chất da nhờn , làm thông thoáng lỗ chân lông, giảm nguy cơ bị  mụn nhọt . Mát xa thật nhẹ nhàng nước da .

Nếu da các bạn nhạy cảm với các sản phẩm sữa rửa mặt thì có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên cho da , để đảm bảo có cách trị mụn trứng cá nhanh nhất mà không gây tổn hại cho da . Ví dụ: Pha nước muối loãng để rửa mặt buổi sáng rất tốt cho nước da , hoặc có thể thay thế muối bằng nước cốt chanh hoặc tinh dầu chanh. Chanh giúp giữ ẩm da , làm trắng làn da , giúp da thêm mịn màng. Hãy lưu ý bước này trong cách trị dứt điểm mụn trứng cá đơn giản này nhé!

>>Các  cách trị mụn đầu đen trên mũi cực an toàn

Sử dụng nước hoa hồng

trị mụn đơn giản

Sử dụng nước hoa hồng cũng là bước thực hiện bắt buộc trong cách trị dứt điểm mụn nhọt đơn giản này. Bởi,sữa rửa mặt có thể làm sạch da nhưng đồng thời cũng làm giảm độ ẩm trên da . Nước hoa hồng làm mát nước da , cân bằng độ ẩm cho nước da , giúp hấp thu dễ dàng các dưỡng chất dưỡng nước da , se khít lỗ chân lông, làm săn chắc nước da …

Dùng miếng bông thấm nước hoa hồng làm mát và sạch làn da . Massage nhẹ nhàng trên nước da để có thể loại bỏ mụn một cách đơn giản.

Sử dụng kem dưỡng nước da ban ngày chống nắng

Cuối cùng của cách trị mụn nhọt đơn giản này là sử dụng kem dưỡng làn da và kem chống nắng. các bạn có thể sử dụng kem dưỡng da và kem chống nắng là 2 loại khác nhau hoặc dùng một loại kem chống nắng có tác dụng dưỡng nước da . Kem dưỡng da ban ngày vừa cung cấp cho làn da các bạn dưỡng chất nên thiết, vừa tạo lớp màng bảo vệ da mặt các bạn khỏi các tác nhân gây mụn . Kem chống nắng giúp cho da các bạn tránh khỏi tác động của ánh nắng , dễ gây những tác hại cho nước da của bạn .

>>Xem thêm cách  trị mụn trứng cá nhanh nhất ngay tại nhà