Ai cũng biết chanh có thể trị mụn nhưng sử dụng đúng cách thì chưa hẳn. Việc dùng chanh trị mụn đúng phương pháp, thời điểm, liều lượng, thời gian thì mới có tác dụng tốt nhất.

Sau đây chúng ta sẽ đi làm rõ mọi vấn đề liên quan đến cách dùng chanh trị mụn sao cho đạt hiệu quả tốt nhất:

-      Phương pháp:

Với quả chanh thì có vô số cách dùng điều trị mụn, có cách chỉ dùng duy nhất nước cốt chanh, có cách kết hợp trứng gà, nước hoa hồng, bột mỳ…tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là chọn phương pháp phù hợp với làn da. Da dầu nên dùng kèm lòng trắng trứng gà, da khô nên dùng với mật ong, da nhạy cảm tốt nhất dùng với nước hoa hồng…và phụ thuộc vào tình trạng phức tạp của mụn ra sao mà chọn cách. Đây là điều kiện tiên quyết để một quá trình được thành công.

chanh trị mụn trứng cá hiệu quả

-      Liều lượng:

Bài thuốc nào cũng vậy, biết thành phần mà không biết liều lượng sử dụng ra sao thì bài thuốc chẳng những không có tác dụng mà còn có thể gây họa cho người dùng. Nếu da bạn rất khỏe thì dùng nước cốt chanh nguyên chất rất tốt, nhưng với một làn da mỏng lại nhạy cảm thì với tính chất tẩy da mạnh như chanh sẽ làm tổn thương da, do đó cần pha loãng với nước sạch hoặc nước hoa hồng. Với các loại da thông thường thì trong công thức thành phần nước cốt chanh cũng chỉ nên chiếm nhiều nhất là 1/3 mà thôi để tránh làm mỏng da.

tri-seo-tham

-      Thời điểm:

Nhiều ý kiến cho rằng đã trị mụn thì chỉ cần lúc nào có thời gian là làm thôi, đâu cần quan trọng là lúc nào. Sự thực là việc chọn thời điểm để trị mụn rất quan trọng, không thể là lúc bạn mới đi ngoài đường nắng nóng về, hay lúc tâm trạng bạn đang nhiều khó chịu. Thời điểm bạn nên áp dụng tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ, đó là thời điểm da được nghỉ ngơi tốt nhất để hấp thụ các tinh chất của thuốc mà ở đây chúng ta đang nói đến chanh. Cách này cũng làm cho bạn ngủ dễ hơn và sâu hơn tác động khá lớn đến nhan sắc , làn da của bạn.

dùng chanh trị mụn cần chọn đúng thời điểm

-      Thời gian:

Áp dụng chanh trị mụn trứng cá tuyệt đối không được để lưu trên da quá lâu nến bạn không muốn da bị bào mòn, với nước cốt chanh nguyên chất chỉ nên thoa 5-7 phút, hỗn hợp chanh với các thành phần khác chỉ đắp 10-15 phút là đủ và không nên đắp quá thường xuyên, bạn nên làm cách nhật tức là 1 ngày làm 1 ngày nghỉ để da được nghỉ ngơi và tự hoàn thiện.

Dùng chanh trị mụn có nhiều ưu điểm và hiệu quả tốt tuy nhiên suy đến cùng hạn chế lại có quá nhiều, để trị mụn trứng cá được tốt nhất với phương pháp không có bất cứ hạn chế nào thì các chuyên gia da liễu Dr.Spiller Skinlab khuyên bạn nên áp dụng công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus Hoa Kỳ. Là phương pháp mới nhất được áp dụng trong năm vừa qua nhưng đã mang lại những kết quả vượt bậc so với những công nghệ cũ.

trị mụn trứng cá New E-light Plus

New E-Light Plus là công nghệ không phẫu thuật do đó không ảnh hưởng đến da, không gây đau hay để lại sẹo và không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Với cơ chế hoạt động thông minh điều trị triệt để và ngăn không cho mụn tái phát đã làm hài lòng tất cả các khách hàng khó tính nhất.

Có thể nói đây là công nghệ có hiệu quả cao nhất cho đến hiện nay với chi phí thấp, thời gian trị liệu ngắn và tuyệt đối an toàn.