Lá ổi và củ cà rốt là 2 nguyên liệu trị mụn trứng cá cực hiệu quả từ tự nhiên mà bạn không nên bỏ qua. Bạn hãy xem ngay công thức trị mụn hiệu quả từ 2 nguyên liệu này nhé.

>> Tin làm đẹp: Những cách trị mụn trứng cá hiệu quả hiện nay

chua-mun

Lá ổi

trị mụn trứng cá bằng lá ổi

Có rất nhiều cách giúp bạn trị mụn hiệu quả cùng với lá ổi, tùy vào mụn bạn đang mắc là mụn gì và có biểu hiện thế nào. Nếu như bạn bị mụn bọc và mụn mủ thì bạn hãy lấy 1 nắm lá ổi thật sạch, đem rửa sạch và giã nát, sau khi đã giã nát bạn hãy dùng lá ổi để đắp lên mặt mình, sau khoảng 15 phút thì bạn hãy rửa sạch mặt bằng nước ấm là được. Những nốt mụn bọc và mụn mủ sẽ bớt sưng tấy và nhanh chóng lặn đi. Còn nếu như bạn bị mụn đầu đen thì bạn hãy xay nhỏ lá ổi, sau đó hòa cùng 1 chút nước ấm để rửa mặt, tiến hành đều đặn mỗi ngày 2 lần thì bạn cũng sẽ có thể đánh bay được mụn đầu đen nhanh chóng, trong thời gian ngắn nhé.

Củ cà rốt

trị mụn trứng cá bằng cà rốt

Bạn hãy chọn củ cà rốt thật tươi, đem rửa sạch và xay nhuyễn, sau đó thì bạn hãy trộn cùng với 1 chút dầu olive hoặc dầu dừa. Đắp hỗn hợp này lên mặt mình khoảng 30 phút và sau đó rửa lại thật sạch cùng nước ấm. Hỗn hợp này sẽ giúp bạn lấy sạch dầu nhờn dưới da, tẩy da chết hiệu quả và nhanh chóng đánh bay được mụn trứng cá. Quan trọng hơn, hỗn hợp này còn có thể khiến làn da của bạn được mịn màng hơn, độ ẩm được cân bằng, các lỗ chân lông được thông thoáng nên có thể giúp bạn ngăn chặn và giảm thiểu tình trạng mọc mụn trứng cá trên da.

>> Bản tin làm đẹp:

Khám phá cách trị mụn cám bằng các loại hoa quả

Những loại hoa giúp bạn trị mụn trứng cá hiệu quả