Ông bà ta xưa không có kem trị mụn, thuốc trị mụn hay công nghệ hiện đại, vậy cách mà các cụ đã áp dụng để trị mụn trứng cá là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số cách phổ biến nhất nhé!

spa-thuong-hieu

  1. Trị mụn bằng ngò gai

Cách trị mụn trứng cá từ ngò gai thực hiện như sau: lấy 1 thìa nước ép ngò gai trộn chung 1 thìa bột nghệ, rửa mặt thật sạch rồi bôi hỗn hợp này lên mặt mỗi tối trước khi đi ngủ. Bài thuốc này không chỉ trị sạch mụn mà còn giúp làn da tươi trẻ nên dùng tốt cho những người có da khô.

trị mụn trứng cá bằng ngò gai

  1. Bài thuốc nam

Thang thuốc bao gồm: múi vải, ô mai lượng (tỷ lệ 1:1), giã nát tạo thành cao đắp lên nơi có mụn. Hoặc lấy 5 – 7 múi vải giã nát trộn với hồ nếp phết lên giấy tạo thành cao dán đắp lên mụn.

trị mụn trứng cá bằng thuốc nam

  1. Lá bỏng

Cách làm như sau: bạn chọn một lượng lá bỏng vừa đủ dùng (loại bánh tẻ), sau đó rửa sạch, giã nát đắp lên mặt khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch mặt với nước lạnh. Đắp 2-3 lần/ tuần bạn sẽ cảm nhận được sự dịu mát và làn da mịn màng, sạch mụn.

trị mụn trứng cá bằng lá bỏng

Trên đây là những phương pháp trị mụn dân gian rất hiệu quả, tuy nhiên thời gian áp dụng phải khá lâu, đặc biệt tùy vào cơ địa của từng người mà có thể kết quả sẽ không được như bạn mong muốn. Để việc trị mụn trứng cá được triệt để thì việc sử dụng công nghệ hiện đại là sự lựa chọn tối ưu nhất.

trị mụn trứng cá New E-Light Plus

Hiện nay công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus được cho là công nghệ hiện đại nhất và trị mụn hiệu quả nhất, an toàn nhất. Đây là công nghệ được chuyển giao độc quyền từ Hoa Kỳ giúp điều trị triệt để không tái phát. Hiệu quả được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín: FDA (Hoa Kỳ), CE (Châu Âu), 100% khách hàng hài lòng. Tại Việt Nam công nghệ được áp dụng độc quyền tại TMV Dr.Spiller Skinlab.