Trị mụn nhọt như thế nào là hiệu quả đang là câu hỏi rất lớn của các chị em bạn nữ và cả các bạn nam giới đang trong tuổi dậy thì hoặc có cơ địa nhờn . Để giải quyết vấn đề trên hôm nay xin giới thiệu 2 cách trị mụn trứng cá tại nhà hay nhất nhé.

>> Những cách trị mụn trứng cá hiệu quả

1.trị mụn bằng bột yến mạch

trị mụn trứng cá bằng bột yến mạch

Bột yến mạch là chất sát khuẩn có tác dụng làm sạch tế bào làn da và tẩy tế bào chết tự nhiên đánh bay hết các bụi bẩn. Mặt khác nó giúp làm dãn lỗ chân lông, giảm thiểu tuyến bã da dầu hoạt động.

>> học cách trị mụn trứng cá nhanh nhất

Để thực hiện cách trị mụn ở mặt bạn hãy lấy 1 thìa mật ong rừng nguyên dưỡng chất  và 3 thìa bột yến mạch đã chuẩn bị sẵn. Trộn cho hỗn hợp trên đều và nhuyễn tạo thành dạng sệt và xoa lên mặt. Để trong 20- 25 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

chua-mun

2.trị mụn nhọt bằng nước vo gạo và nha đam

trị mụn bằng nha đam

Để thực hành bạn hãy đổ nước vỏ gạo ra một cái bát lớn, sau vài tiếng nước vo gạo sẽ lắng xuống, bạn đổ bỏ phần nước trong bên trên, chỉ giữ lại lớp bột mịn phía đáy bát. Sau đấy , cắt một lá nha đam, nhớ là vỏ nha đam có thể khiến làn da bạn bị ngứa hay kích ứng , chính thành ra trước khi trộn đều nhựa nha đam với nước vo gạo các bạn nên loại bỏ lớp vỏ xanh ngoài cùng đi.

Mặt nạ nước vo gạo nha đam nên được thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ. Trước khi đắp mặt nạ bạn cần vệ sinh làn da sạch sẽ, sau 15 – 30 phút đắp mặt nạ bạn rửa lại bằng nước ấm.

>> Làm sao để điều trị mụn trứng cá an toàn