Mụn nhọt luôn luôn là nỗi ám ảnh của khá nhiều người đặc biệt là chị em phụ nữ . nàng thường quá chú tâm về việc làm sao để trị dứt điểm và đánh bay mụn trứng cá bọc

>> Những cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất

Thế nhưng nếu không từ bỏ những thói quen này thì tình trạng mụn nhọt sẽ mãi không khỏi được.

tri-mun-cam

1, Tránh sử dụng phấn trang điểm để che mụn trứng cá bọc

Đây là thói quen mà rất nhiều các bạn vẫn hay xây dựng là dùng phấn trang điểm để che đi những mụn khi phải tiếp xúc nhiều người để tự tin hơn . Đây là một sai lầm nghiêm trọng, lớp phấn trang điểm sẽ bị kín mụn và lỗ chân lông tạo thứ kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh hơn rất nhiều , sưng to và lan rộng hơn rất nhiều .

Khi cần thiết các bạn có thể áp dụng một vài loại thuốc đạc trị dứt điểm mụn trứng cá bọc , những loại thuốc ngày ngoài việc trị dứt điểm mụn nhọt nó có còn hiệu quả che mụn nhọt nhưng không giúp tắc mụn nhọt .

2, Tránh sờ tay vào mụn cứng đầu

Tay của ta từ hoạt động đa số nên chứa nhiều vi khuẩn . Sờ tay vào mụn nhọt là một thói quen không nên sẽ khả năng mụn trứng cá sưng và lây lan nhanh hơn rất nhiều . Ngoài ra còn khả năng cho mụn bị thâm và chai đi lâu lành hơn .

>> Những cách trị mụn đầu đen trên mũi hiệu quả

3, Tránh tiếp xúc ánh nắng

Việc tiếp xúc trực tiếp do tia nắng sẽ giúp cho làn da mất nước, việc chảy mồ hồi nhiều làm nước da tiết ra nhiều dầu hơn rõ ràng khá nhiều . Khói bụi ngoài đường kết hợp nhờ dầu và mồ hồi sẽ giúp tình trạng mụn trứng cá thêm rồi tệ hơn rất nhiều . Khi ra ngoài các bạn cần sử dụng kem chống nắng không dầu để bảo vệ nước da nhé.

4, Tránh dùng sản phẩm dưỡng da chứa dầu

Việc khả năng sạch mụn nhọt cũng nên được chú trọng, cũng như làm ẩm và nuôi dưỡng nước da trước tác hại từ môi người. Thế nhưng việc dùng loại kem dưỡng da có chứa nhiều dầu sẽ giúp bí lỗ chân lông, giúp mụn nhọt ngày càng phát triển hơn rất nhiều . Vì thế bạn nên lựa chọn cho mình những sản phẩm dưỡng da “oil free”

5, Tránh ăn đồ ăn giàu iốt

Những thực phẩm quá béo hoặc chứ nhiều i-ốt không phải là nguyên nhân gây nên mụn nhọt , nhưng chúng là nguyên nhân khiến mụn nhọt phát triển mạnh mẻ hơn . Hãy hạn chế một số loại thực phẩm sau khi bị mụn nhọt nhé: pizza, chocolate, cá biển, rau nên và trứng…

Đừng làm điều này nếu không muốn mụn mọc nhiều hơn nhé ! 2

6, Tránh nhổ lông tơ, gãi cằm, tì điện thoại vào xương quai hàm khi nói chuyện

Đây là những thói quen xấu nên tránh bởi chúng làm dị ứng tuyến nang lông và gây mụn đầu đen .

7, Tránh chấm cồn lên mụn trứng cá

Cồn có tính sát nhiễm khuẩn , khả năng khô và sạch làn da thế nhưng chúng không được dùng trong mỹ phẩm vì chúng rất có hại cho nước da . Việc áp dụng cồn bôi lên mụn trứng cá sẽ làm tình hình mụn nhọt trở cần tồi tệ hơn rất nhiều . Hãy áp dụng những sản phẩm có axit salicylic, nó sẽ khả năng diệt nhiễm khuẩn và làm thông thoáng lỗ chân lông

8, Nặn mụn trứng cá

Việc nặng mụn nhọt sẽ cho các bạn cảm giác thoải mái hơn rõ ràng . Thế nhưng trước khi nặng mụn nên nhớ đa số thứ .

Việc nặng mụn lúc mụn chưa chín sẽ làm mụn nhọt tụt xuống sâu hơn rất nhiều đa số , sưng tấy và nhiễm trùng rất dễ để lại sẹo mụn trứng cá bọc . Trước khi nặng mụn cứng đầu các bạn cần vệ sinh tay thật sạch để tránh nhiểm trùng làn da làm mụn trứng cá lây lan nhanh hơn rõ ràng .

>> Phèn chua giúp trị hôi nách hiệu quả và nhanh chóng