Càng nóng thì lại càng tạo điều kiện cho mụn hoành hành, nhưng mùa nóng cũng có rất nhiều loại cây lá có thể dùng trị dứt điểm mụn trứng cá mà các bạn chẳng cần quá tốn kém mấy.

xoa-nep-nhan-vung-mat

1.Lá sen

Mùa hè làm đẹp với lá sen

Vào màu hè nóng bức các bạn thường bị nổi mụn trứng cá , dùng lá sen để hạn chế chúng là cách rất phổ biến và cũng mang lại hiệu quả cao. Có thể dùng cuống lá sen sắc thật đặc rồi dùng rửa vùng làn da bị mụn , còn lá sen là giã nát rồi đắp lên trên mụn nhọt . Đặc biệt là bạn nào bị mụn mủ, cách này thực sự rất hữu dụng. Chỉ sau vài tuần sử dụng mụn sẽ giảm đáng kể và không có mụn trứng cá mới mọc lên. Lá sen ngoài tác dụng trị mụn trứng cá còn có thể giúp trị sẹo thâm do mụn nhọt nữa đó .

>> Những cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất

2.Rau mồng tơi

Mùa hè có bát canh mồng tơi ăn cùng cà ghém thì quả là tuyệt vời. Loại rau mùa hè này bên cạnh công dụng làm thực phẩm thì còn giúp bạn giải quyết vấn đề mụn trứng cá bọc nữa đấy . Rau có rất nhiều vitamin, đặc biệt có khả năng làm mát cơ thể. Thường xuyên ăn rau mồng tơi kết hợp giã nát lá non đắp lên mụn nhọt là cách thổi bay mụn trứng cá đơn giản mà chẳng mấy tốn kém. Theo kinh nghiệm của những chị em đã sử dụng thì thực hiện phương pháp này 3 lần mỗi tuần và trong vòng 3 tháng thì mụn sẽ được tiêu diệt sạch.

4.Rau má

Dùng rau má trị mụn  vào mùa hè thì quá hợp lý. Bởi mùa hè là mùa rau má, sử dụng nước ép rau má vừa thanh lọc cơ thể, mát gan lại làm làn da mịn màng. Mỗi ngày uống 1 ly nước ép rau má, dùng bã đắp lên làn da , chẳng bao lâu sau bạn sẽ chẳng còn thấy dấu hiệu của mụn nữa. các bạn sẽ có một làn da sạch mụn nhọt , mịn màng, trắng sáng tự nhiên.

>> Tìm hiểu xem làm cách nào để trị mụn hiệu quả

5.Rau sam

Mùa hè làm đẹp cùng rau sam

Là một trong số loại rau được dùng phổ biến vào mùa hè, rau sam có vị chua, mát dịu. Với những người có bệnh về mụn nhọt thì hàng ngày cần dùng trà rau sam thay nước. Trà sam được chế biến như sau: các bạn lấy rau sam cả rễ mang về rửa sạch, phơi khô, mỗi lần dùng 1 hàm lượng vừa đủ đun hoặc hãm nước uống. Kết hợp bôi bên ngoài: lấy cây rau sam giã nát, thêm vài hạt muối rồi đắp lên mụn nhọt , sẹo thâm do mụn trứng cá . Cứ áp dụng như vậy cho đến khi mụn được giải quyết hết nhé.

>> Học cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất