Người dân tộc Mường chiếm tỷ lệ dân số đông chỉ sau người dân tộc Kinh, họ có rất nhiều bài thuốc chữa các loại bệnh từ cây dại rất độc đáo, trong đó có việc sử dụng cây dền gai để trị mụn trứng cá.

chua-mun

Cây dền gai là loại cây dại mọc hoang chủ yếu ở miền núi nơi có nhiều đồng bào người dân tộc thiểu số sinh sống, theo tìm hiểu thì phần dưới của cây dền gai và phần rễ là được dùng thuốc, còn phần trên họ dùng làm thức ăn cho gia súc như lợn, trâu…Ở miền núi dền gai không khó kiếm, chúng dế sống và dễ phát triển, chỉ vần hạt già rơi xuống là sẽ tự mọc lên và sinh trưởng.

trị mụn trứng cá bằng dền gai

 

Một lần chúng tôi đến huyện Mường Lát của tỉnh Thanh Hóa đi công tác tôi đã được một bác người Mường ở đây chia sẻ kinh nghiệm trị mụn nhọt bằng cây dền gai, thật ra ban đầu tôi cũng khá ngại ngùng khi hỏi nhiều chuyện của người dân và các bài thuốc mẹo, nhưng bà con rất gần gũi và bác người đã cho chúng tôi ở nhờ trong những ngày làm viêc lại rất tốt bụng nên tôi đã lân lê để hỏi một vài bài thuốc của người dân tộc, bác cười khi tôi hỏi về việc trị mụn trứng cá trên mặt tôi, bác nói chuyện này là quá dễ với bác và hầu như người dân ở đây.

Bác dắt tôi đi quanh vườn và lên vài thửa ruộng bậc thang, tôi thấy bác cầm theo một cái giỏ lớn, loại chuyên đựng rau. Bác vừa đi vừa nhổ 1 loại cây dại cho vào giỏ, tôi thắc mắc thì bác giải thích rằng đó là cây dền gai, cây này sẽ giúp tôi trị mụn. Bác không cho tôi cầm vì cây khá nhiều gai, bác thì rất khéo léo nhổ nó, đi được một lúc thì đã đầy giỏ và chúng tôi trở về nhà. Bác bắt đầu cắt phần trên và dưới của cây làm riêng và nói rằng lá sẽ nấu thức  ăn cho mấy con lợn, còn phần dưới và rễ là để tôi trị bệnh. Bác nói cách trị mụn nhanh nhất từ cỏ dại chính là đây.

Tôi cùng bác mang tất cả ra con suối gần nhà rửa sạch, bác phơi ráo ráo nước để tôi có thể đóng gói ngày mai trở về thành phố, bác dặn tôi mỗi lần chỉ cần lấy 1 gốc to hoặc 2 gốc nhỏ đem giã nát rồi đắp lên mụn là được, với số rễ tôi mang về thì tôi có thể dùng trong vòng 2 tháng. Tôi vui lắm và về đến nhà thì bắt đầu làm ngay, đắp lên mặt cảm giác thật là thích, còn thích hơn là sau 1 tuần da tôi đã bắt đầu có chuyển biến tốt, mụn đỡ hẳn, mụn mủ thì sẹp hết và bắt đầu khô miệng. Theo bác tôi cứ làm cho đến hết số rễ tôi mang về cũng là lúc da tôi hoàn toàn đẹp trở lại, tôi lúc đó chỉ muốn chạy đến và cảm ơn bác ấy thôi, bởi sự thật tôi mang ơn bác. Vì bác đã cho tôi một công thức trị mụn trứng cá tuyệt vời hơn bao giờ hết.

trị mụn trứng cá đơn giản với cây dền gai

Một năm sau tôi trở lại với một chương trình mới tại nơi đó, việc đầu tiên tôi làm khi đến nơi là chạy đến nhà và hỏi thăm bác gái ấy, chúng tôi gặp nhau như mẹ con lâu ngày gặp nhau vậy. Tôi cảm thấy yêu mảnh đất ấy, yêu những người dân tộc Mường nơi ấy, họ rất tuyệt và bài thuốc của họ cũng rất tuyệt.

Trị mụn trứng cá New E-Light Plus

Bạn có được may mắn trải nghiệm như tôi không? Tôi hi vọng các bạn sẽ có được cách trị mụn tuyệt vời như tôi vậy, hãy thử dùng cây dền gai nhé. Còn nếu bạn dùng không đạt hiệu quả như tôi thì có thể da bạn không hợp thuốc rồi khi đó bạn hãy đến với Dr.Spiller Skinlab để được sử dụng công nghệ tri mụn trứng cá New E-Light Plus nhé, phù hợp với mọi loại da đấy nên bạn yên tâm mà sử dụng.