Đó là việc bạn chọn đúng phương pháp phù hợp với làn da , thời gian và túi tiền của các bạn . Khi có tất cả những điều đó thì việc trị dứt điểm mụn trứng cá đơn giản như rong chơi mà thôi.

trimun102

Dưới đây là rất nhiều cách trị dứt điểm mụn trứng cá đơn giản được tổng hợp từ khá nhiều tài liệu khác nhau, phái đẹp hãy lựa chọn cho mình một công thức mà bạn yêu thích nhé.

>> trị mụn trứng cá hiệu quả

1.Nước rửa mặt từ nho

nho giúp hạn chế mụn rất tốt

Cắt 2-3 quả nho làm đôi, chà xát trực tiếp lên mặt và cổ, rửa sạch lại bằng nước mát.

2.Mặt nạ dưa leo – sữa chua

Làm hỗn hợp từ một củ dưa leo nhỏ với một cốc bột yến mạch. Trộn một thìa hỗn hợp này với một thìa sữa chua và đắp lên mặt. Lột mặt sau 30 phút và rửa sạch.

3.Mặt nạ dưa leo – đường

>> cách trị mụn đầu đen hiệu quả

Bóp nát một quả dưa leo, nghiền lấy nước, thêm một thìa đường và trộn đều. Bôi lên mặt và để nguyên trong 10 phút, sau đấy rửa sạch bằng nước lạnh.

4.Mặt nạ mật ong

mật ong trị mụn cực đơn giản

Trước khi bôi loại mặt nạ này, rửa mặt bằng nước ấm để nở các lỗ chân lông. Sau đó bôi mật ong và để nguyên trong 30 phút. Rửa sạch mặt bằng nước ấm, sau đó rửa lại bằng nước lạnh để se khít lỗ chân lông.

5.Mặt nạ men bia và sữa chua

da dầu dễ bị trứng cá, và biện pháp ở nhà này có thể làm giảm sự tiết dầu quá mức và giúp loại bỏ trứng cá. Trộn một thìa men bia với một chút sữa chua để tạo ra một lớp mỏng trên mặt. Bôi lên vùng mặt có khá nhiều dầu và để nguyên trong 15-20 phút. Rửa lại bằng nước ấm, sau đó rửa lại bằng nước lạnh để làm khít lỗ chân lông.

6.Mặt nạ yến mạch

Yến mạch có thuộc tính êm dịu, và chỉ mình nó cũng có tác dụng loại bỏ trứng cá. Trộn 2 thìa yến mạch, một thìa bột nở, và nước đủ để tạo thành hỗn hợp. Bôi lên mặt và thoa nhẹ nhàng. Sau đấy rửa sạch mặt.

7.Mặt nạ chanh – trứng

Đây là giải pháp tuyệt vời cho da mụn trứng cá , là cách trị mụn trứng cá nhanh nhất có thể hợp với mọi loại da . Vắt một nửa quả chanh và trộn với một thìa lòng trắng trứng đã đánh đều. Bôi lên mặt, để qua đêm. Sáng dậy , rửa sạch mặt bằng nước ấm. chú ý đừng bôi hỗn hợp trên lên miệng và mắt.

8.Mặt nạ nghệ

nghệ giúp trị mụn hiệu quả

Để có nước da đẹp, các cô dâu Ấn Độ thường sử dụng mặt nạ làm từ nghệ trước đám cưới. Thành phần gồm: trộn 1/2 cốc bột đậu xanh và hai thìa mỗi loại bột nghệ, bột gỗ đàn hương và dầu quả hạnh, sau đấy trộn với nước đủ để tạo thành mặt nạ. Bôi lên mặt và để yên trong 5-10 phút. Lột mặt nạ sạch rồi rửa lại bằng nước.

>> trị mụn trứng cá hiệu quả nhanh chóng và đơn giản