Có một số loại quả mà khi bị mụn trứng cá bạn không nên ăn, bởi chúng sẽ làm tình trạng mụn của bạn nặng hơn và việc trị mụn cũng trở nên khó khăn hơn.

trithamdomun

  1. Quả nhãn

Quả nhãn chứa nhiều khoáng chất, vitamin A, C…sắt nên rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, loại quả này là quả mùa hè, lại có tính nhiệt là nguyên nhân gây ra mụn nhọt, mẩn ngứa nếu ăn nhiều. Nhưng nếu bạn lấy long nhãn để ngâm rượu rồi dùng thoa và kết hợp uống thì nó lại giúp bạn làm đẹp da, hạn chế quá trình lão hóa và giúp trị mụn rất tốt. Do đó cách trị mụn trứng cá tốt nhất là bạn không nên ăn quả này trong khi đang điều trị mụn bởi có thể dẫn đến tình trạng mụn phức tạp hơn, mụn mới mọc nhiều, nguy hiểm hơn có thể để lại các loại sẹo thâm, rỗ sau khi khỏi mụn. Vì vậy nếu bạn quan tâm đến nhan sắc của mình thì lời khuyên cho bạn là hãy “nhịn” một thời gian ạ.

trị mụn trứng cá không nên ăn nhãn

  1. Quả vải

Quả vải có hàm lượng đường quá cao, không tốt cho những người đã từng mắc bệnh tiểu đường, hơn nữa vải có tính nhiệt nên sẽ không tốt cho da nếu ăn nhiều, đặc biệt sẽ làm nóng và nổi mụn. Vải và nhãn đều là hoa quả mùa hè, mặc dù rất ngon và hấp dẫn nhưng nếu bạn đang bị mụn thì không nên ăn quả này, vải sẽ làm mụn của bạn mọc nhiều hơn, đặc biệt là mụn trứng cá bọc là loại mụn khó chưa trị nhất trong các loại mụn trứng cá. Hãy hoàn thành việc điều trị mụn sau đó bạn có thể thưởng thức món này 1 cách vừa phải nhé.

trị mụn trứng cá không nên ăn vải

  1. Mít, sầu riêng

Mít và sầu riêng là loại quả mùa hè, thơm và rất ngon, nhưng lại là loại trái cây gây ra nóng, mụn nhọt tức thì nếu sử dụng nhiều. Vì thế nên mít, sầu riêng một cách hợp lý và không nên ăn nhiều một lúc và liên tục trong nhiều ngày. Với mít bạn nên ăn mít nhão thay vì mít giai vì theo kinh nghiệm của các cụ thì mít nhão lành tính hơn rất nhiều. Vào lúc tiết trời oi bức bạn không nên ăn 2 loại quả này bởi sẽ gây nóng trong, hơn nữa mít là thực phẩm tiêu hóa chậm nên nhiệt sẽ tích tụ trong cơ thể lâu phát ra ngoài gây hiện tượng mụn , để việc trị mụn trứng cá được nhanh nhất thì các bạn hãy “kìm chế cơn thèm” nhé.

trị mụn trứng cá không nên ăn mít

  1. Quả xoài

Quả xoài có tính bình. Nhưng nếu ăn xoài chín nhiều sẽ sinh nhiệt gây ra tình trạng nóng trong và nổi mụn, rôm sảy ra bên ngoài. Nếu bạn quá muốn ăn xoài thì nên ăn xoài xanh thay vì xoài chín, tuy nhiên cũng nên ăn rất ít thôi bởi nếu đang có mụn sẽ làm mụn trở nên khó chữa hơn và để lại sẹo sau khi hết mụn.

trị mụn trứng cá không nên ăn xoài

Trên đây là những loại quả mà nếu bạn ăn nhiều sẽ bị mụn và nếu bạn đang bị mụn mà dùng thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình và kết quả điều trị. Theo các chuyên gia da liễu thì nếu bạn muốn điều trị mụn triệt để và không muốn mụn tái phát trở lại thì bạn nên áp dụng công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus, đây là công nghệ được phát minh tại Hoa Kỳ và chuyển giao độc quyền cho TMV Dr.Spiller Skinlab. Đã được các tổ chức uy tìn như FDA, CE chứng nhận an toàn và sức khỏe nên bạn hoàn toàn yên tâm khi áp dụng phương pháp này nhé!

trị mụn trứng cá New E-Light Plus