Ông bà ta trước đây đã có kinh nghiệm dùng một số nguyên liệu quen thuộc để trị mụn trứng cá rất tuyệt vời. Có thể nói là những cách siêu an toàn, siêu hiệu quả mà các chị em tha hồ lựa chọn nhé.

trimun102

  1. Hoa tam thất

Bạn nên dùng hoa tam thất như trà, mỗi ngày lấy 2 – 3g ngâm vào nước sôi uống thay nước hàng ngày, ngâm đến khi vị hết ngọt thì bỏ đi. Hoa tam thất được cho là loại cây thuốc quý trong việc trị mụn trứng cá từu ngàn xưa đấy.

trị mụn trứng cá bằng hoa tam thất

  1. Cây hoa quỳnh

Với loại cây này có 2 cách dùng trị mụn trứng cá bạn nhé:

-      Dùng hoa quỳnh hoặc thân cây quỳnh giã nát rồi đắp đắp vào vùng có mụn, để như vậy từ 15-20 phút thì rửa sạch lại với nước ấm.

-      Dùng hoa quỳnh ngâm với rượu khoảng một tháng là có thể sử dụng được. Mỗi ngày lấy 20ml rượu thoa lên chỗ da có mụn trứng cá trước khi đi ngủ, để sáng hôm sau rửa sạch.

trị mụn trứng cá bằng cây quỳnh

  1. Hoa kim ngân

Bài thuốc này gồm: 20g Hoa kim ngân, 12g Cam thảo đem sắc uống. Bên ngoài thì kết hợp dùng hoa kim ngân tươi, giã nát trộn với rượu đắp lên chỗ mụn. Cứ áp dụng vậy trong vòng 1 tháng chắc chắn bạn sẽ có kết quả bất ngờ hơn mong đợi đấy.

  1. Cây kim tiền thảo

Dùng kim tiền thảo và xa tiền thảo còn tươi, đem rửa sạch, giã nát, cho rượu vào, vắt lấy nước cốt. Dùng bông tẩy trang thấm rồi chà lên chỗ có mụn, bạn nên chà nhẹ nhàng để không làm tổn thương da. Hãy dùng 3-4 tuần nhé, bởi đây là cách trị mụn trứng cá nhanh và hiệu quả nhất đấy.

trị mụn trứng cá bằng cây kim tiền thảo

  1. Ké đầu ngựa

Thực hiện như sau: lấy lá ké tươi khoảng 15g, rửa sạch rồi đem giã nát, sau đó đắp lên chỗ mụn trứng cá. Ngày đắp 1 lần và liên tục trong vòng 1 tháng bạn sẽ giải quyết được sạch sẽ “lũ” mụn trứng cá đấy.

trị mụn trứng cá bằng ké đầu ngựa

  1. Trị mụn trứng cá New E-Light Plus

Đây là cách trị mụn mà chị em nên lựa chọn nếu muốn điều trị mụn được nhanh và triệt để. Công nghệ trị mụn trứng cá New E-Light Plus sẽ giúp bạn giải quyết đến 95% mụn trứng cá, kết quả mà chưa có công nghệ nào vượt qua được. Được các tổ chức uy tín như FDA, CE chứng nhận an toàn và hiệu quả do đó bạn hoàn toàn có thể tin tưởng để áp dụng nhé.