Hoa mộc miên (hoa gạo) là loài hoa nở vào mùa hè, tầm tháng 3 khi thấy những bông gạo đỏ rực trời là khi đó ta sẽ đón những ngày hè nắng lớn. Hoa không chỉ đẹp mà còn có tác dụng vô cùng lớn trong việc trị mụn trứng cá, đặc biệt là mụn bọc mụn mủ.

Tôi vẫn nhớ câu ca dao” Bao giờ cho đến tháng 3. Hoa gạo rụng xuống bà già cất chăn”, nên khi những đứa trẻ chăn trâu như chúng tôi có thể nhặt những bông gạo mang về chơi cũng là lúc mùa hè đến. Hoa gạo đẹp lắm, đẹp mộc mạc và giản dị  nên người ta mới gọi là Mộc miên hoa, nhưng hoa vẫn nổi bật bởi màu đỏ tươi giữa nắng hè.

tri-mun-dau-den

Tuổi thơ tôi gắn liền với bãi sông, chúng tôi thả trâu và chơi ở gốc gạo gần đó, không biết cây gạo đã bao tuổi nhưng tán đủ lớn cho lũ trẻ chúng tôi vui đùa, những buổi trưa chăn trâu như thế tôi và mấy đứa con gái vẫn thường nhặt hoa gạo chơi và nhặt bông từ quả gạo gom về làm gối rất êm. Hồi đó chúng tôi chỉ biết dung hoa để chơi bởi nó đẹp chứ đâu biết loài hoa đó cũng có thể làm thuốc trị mụn. Cho đến khi tôi chứng kiến sự lột xác của chính chị gái mình khi sử dụng những cánh mộc miên hoa này.

trị mụn trứng cá bằng mộc miên hoa

Chuyện là chị tôi khi đó 17 tuổi và bắt đầu mọc mụn trứng cá rất nhiều trên mặt, lúc đó tôi còn nói Ông trời ác thật, sao lại nhiều mụn thế lại còn sung to và có mủ nữa chứ. Tôi thương chị lắm vì thấy chị đau và còn xấu hổ vì nhiều mụn. Bà ngoại tôi khi đó còn khỏe, bà thương cháu dùng bao nhiêu cách cũng không thấy khỏi mụn nên bà cũng góp sức đi hỏi han cách điều trị mụn trứng cá. Thế rồi bà cũng tìm được cách từ một thầy thuốc Nam. Và tôi và chị bắt đầu chiến dịch trị mụn cho chị, hàng ngày chúng tôi đi nhặt hoa gạo về rồi rửa sạch, cho vào cối giã nát và đắp lên mặt chị tôi. Kỳ diệu lắm nhé, chỉ sau 2-3 lần đắp tôi đã thấy các nốt mụn sẹp dần, mủ cũng đỡ hẳn đi. Rồi cứ thế chị tôi làm như thế một thời gian nữa thì mụn trứng cá sạch hẳn, không chỉ vậy tôi nhận thấy chị tôi còn trắng ra nữa. Tôi thấy chị vui vẻ và hoạt bát trở lại, tôi vui lắm vì cũng góp một phần vào công cuộc trị mụn của chị.

trị mụn trứng cá bằng mộc miên hoa

Tuổi thơ đã qua lâu lắm rồi, nhưng những ký ức đẹp đó tôi và chị chẳng bao giờ quên, tôi cũng muốn chia sẻ câu chuyện của chị để có một ai đó cũng đang vất vả trị mụn thì có được một cách điều trị mụn hiệu quả cho mình.

Giờ đây khi sống ở chốn đô thị tôi vẫn nhớ mãi những bông mộc miên ngày đó. Công việc của tôi bây giờ giúp tôi có rất nhiều bạn bè và mối quan hệ rộng lớn, chính vì thế nên tôi cũng đã tìm được cho mình một phương pháp trị mụn hiện đại và vô cũng hiệu quả, đó chính là công nghệ trị mụn trứng cá new E-Light Plus được nghiên cứu và phát minh tại Hoa Kỳ, và chuyển giao độc quyền cho TMV Dr.Spiller Skinlab. Tôi tin chắc với những bạn rất bận rộn thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Trị mụn trứng cá New E-Light Plus