Mụn trứng cá không ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, tuy nhiên, bệnh có xu hướng tồn tại dai dẳng, hay tái phát, với biến chứng thường gặp là sẹo lõm, hoặc sẹo lồi, gây mất thẩm mỹ, làm suy giảm đáng kể đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Có sự liên hệ khá rõ ràng giữa bệnh lý mụn trứng cá và xu hướng trầm cảm, đặc biệt là ở người trẻ.

spa-thuong-hieu

Chính vì vậy cần phải giải quyết mụn trứng cá ngay khi mới có để tránh dẫn đến tình trạng sẹo. Có rất nhiều cách để trị mụn trứng cá hiệu quả, dưới đây là một vài cách mà được rất nhiều bạn áp dụng và đã thành công:

  1. Trị mụn trứng cá bằng lá sắn

Lá sắn có chứa nhiều chất triterpenoids, có tác dụng kích thích tăng sinh collagen làm mờ vết sẹo, ngăn ngừa quá trình lão hóa, lưu thông mạch máu dưới da và trị mụn.

Bạn chỉ cần rửa sạch lá sắn rừng rồi để khô, đem giã nhuyễn rồi cho ra bát cho thêm 1 thìa nước lọc, trộn đều thành hỗn hợp sền sệt, sau đó đắp lên vùng có mụn, ngày đắp 1 lần, sau 1 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đấy.

trị mụn trứng cá bằng lá sắn

  1. Trị mụn trứng cá bằng thỏ ty tử

Bạn lấy thỏ ty tử tươi giã nát vắt lấy nước thoa mặt. Hoặc có thể dùng mầm non của cây thỏ ty tử vắt lấy nước thoa mặt. Phương thuốc này ôn tán hành huyết, thông suốt kinh lạc, nên rất hiệu quả trong trị mụn trứng cá.

trị mụn trứng cá bằng thỏ ty tử

  1. Trị mụn trứng cá bằng chua me đất

Chua me đất có vị chua, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, giảm ho, lợi tiểu, đặc biệt cây chua me đất còn có tác dụng điều trị mụn hiệu quả. Đặc biệt, là trị những nốt mụn thường xuyên phát sinh vào mùa hè như mụn bọc, mụn nhọt…

Cách làm mặt nạ trị mụn bằng chua me đất rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy lá chua me, rửa sạch, giã nhỏ, sau đó đem hơ nóng rồi đắp vào chỗ mụn nhọt. Ngày thay thuốc 1 lần. Sau một thời gian bạn sẽ thấy da dẻ mịn màng sạch mụn.

trị mụn trứng cá bằng chua me đất

  1. Trị mụn trứng cá New E-Light Plus

New E-Light Plus là công nghệ trị mụn trứng cá được nghiên cứu và phát minh tại Mỹ. Tại Việt Nam, đây là công nghệ trị mụn hiện đại, đem lại hiệu quả vượt trội và đang được áp dụng độc quyền tại TMV Dr.Spiller Skinlab.

Trị mụn trứng cá New E-Light Plus được FDA và CE chứng nhận về sự an toàn và hiệu quả do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng phương pháp này.

trị mụn trứng cá New E-Light Plus