Không chỉ các loại quả mới có thể giúp bạn trị mụn hiệu quả, vỏ của chúng cũng có thể giúp bạn làm được điều này nhé. Bạn hãy tham khảo ngay hôm nay nhé.

>> Tin làm đẹp: Những cách trị mụn trứng cá hiệu quả nhất

Vỏ chuối

Quả chuối cũng rất hay được các chị em dùng để làm đẹp: dưỡng trắng da, trị mụn trứng cá…nhưng chắc hẳn là có rất ít người dùng vỏ của quả chuối để trị mụn. Bạn chỉ cần lấy vỏ chuối chín, chà nhẹ lên da mặt và dừng lại lâu ở những vùng da có mụn. Sau 1 khoảng thời gian ngắn áp dụng, bạn sẽ thấy được hiệu quả cực kỳ bất ngờ đó nhé.

Vỏ cam

orange-2

Vỏ cam có tính sát khuẩn rất cao nên cũng thường được sử dụng để trị mụn trứng cá. Cách đầu tiên bạn có thể làm đó là dùng vỏ cam tươi, thái thành những lát mỏng và chà nhẹ lên vùng da đang có mụn. Hoặc bạn cũng có thể xay mịn vỏ cam khô rồi sau đó đem trộn với sữa chua không đường và đắp lên mặt như những loại mặt nạ dưỡng da khác nhé.

tri-mun-cam

Vỏ dưa hấu

Cũng giống như những quả khác, bạn thường có thói quen bỏ phần vỏ đi, nhưng bạn đừng làm vậy với quả dưa hấu nhé. Bạn hãy tận dụng nó để làm mặt nạ trị mụn ngay hôm nay nhé. Bạn hãy lấy phần cùi, bỏ đi phần vỏ xanh, sau đó rửa sạch và cho vào máy xay để xay nhuyễn. sau khi đã xay nhuyễn bạn hãy đắp hỗn hợp này lên mặt mình nhé. Cứ để như vậy khoảng 30 phút thì bạn hãy đi rửa lại thật sạch bằng nước ấm nhé. Đảm bảo chỉ sau 1 thời gian ngắn áp dụng, bạn sẽ có được làn da mịn màng sạch mụn.

>> Bản tin làm đẹp:

Khám phá cách trị mụn cám bằng các loại hoa quả

Những công thức trị mụn hiệu quả từ củ nghệ