Một trong những nguyên nhân gây ra nhiều mụn nhọt chính là vì da bạn có quá nhiều nhờn. Vì vậy, để trị mụn trứng cá, trước tiên bạn cần ngăn ngừa dầu một cách hiệu quả.

spa-thuong-hieu

Rửa mặt và tẩy trang

Mỗi khi bạn thức dậy vào buổi sáng và trước khi bạn đi ngủ, bạn cũng cần rửa mặt ít nhất là khoảng hai lần như là một thói quen đã đi vào tiềm thức của bạn mỗi ngày. Với những bạn có làn da bị bóng nhờn thì nên rửa mặt nhiều hơn bình thường để bạn có thể có được một cảm giác da luôn được khô thoáng. Tuy nhiên, việc bạn rửa mặt quá nhiều cũng sẽ có thể làm làn da của bạn bị mất đi lượng dầu tự nhiên trên và nó cũng có thể sẽ khiến cho da của bạn càng đổ dầu đồng thời sẽ mất đi nhiều nước. Hợp lý nhất là bạn chỉ nên rửa mặt 3 lần mỗi ngày, vào buổi sáng, buổi trưa và cả buổi tối cùng kết hợp với việc bạn dùng đến sữa tẩy trang một cách dịu nhẹ ngay cả khi bạn không có trang điểm trước khi bạn đi ngủ để bạn có được một làn da sạch nhờn, trị mụn trứng cá hiệu quả tốt nhất.

trị mụn trứng cá

Uống thật nhiều nước

Thay vì bạn dùng nhiều kem trị mụn để điều trị mụn trứng cá thì bạn cũng nên uống nhiều nước để bạn có được làn da khỏe mạnh và ít mọc mụn nhé. Việc bạn uống đủ nước mỗi ngày cũng có thể sẽ giúp cho làn da bạn được khỏe mạnh hơn, có đủ được những độ ẩm cần thiết và sẽ giúp bạn đào thải được các chất độc ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả. Tình trạng da dầu bị xuất hiện chính là bởi vì bạn không uống đầy đủ nước, khiến cho các loại độc tố tiết ra qua các lỗ chân lông của làn da bạn, làm cho làn da bạn đầy dầu. Hãy uống thật nhiều nước nếu như bạn cũng đang muốn trị mụn bọc nhé.