Ngoài việc trị mụn trứng cá, việc ngăn ngừa mụn trứng cá cũng rất quan trọng với các chị em trong công cuộc gìn giữ làn da khỏe mạnh, sáng đẹp.

Ngủ sớm hơn khoảng 30 phút

Với những bạn hay có thói quen là thức khuya thì hãy cố gắng đi ngủ sớm hơn và hãy ngủ thật sâu giấc. Hệ miễn dịch của bạn cũng sẽ hoạt động tốt nhất nếu như cơ thể của bạn được nghỉ ngơi một cách hiệu quả nhất.

vienchamsocda

trị mụn trứng cá

Giấc ngủ ngon vào mỗi buổi đêm còn giúp bạn làm giảm đi stress và góp phần giúp cân bằng được lượng hormones ( hormones chính là một trong những tác nhân hàng đầu gây ra mụn nhọt). Một người trưởng thành cần phải ngủ hơn 6h mỗi ngày, thời gian đi ngủ tốt nhất chính là khoảng từ 23h – 5h sáng. Nếu như bạn nào mà ngủ ít hơn 6h thì hãy chú ý ngay hôm nay nhé. Nó không hề tốt cho làn da của bạn cũng như việc trị mụn bọc, mụn cám…

Ăn thêm 300gram rau quả tươi cho mỗi ngày

300gram thật ra là không hề nhiều, đó chỉ đơn giản là một trái đào hay hai trái chuối. Để cung cấp đầy đủ 100% lượng vitamins và khoáng chất, 1 ngày bạn cần từ 3 đến 5kg rau quả ( con số rất chính xác đấy ạ ), cho nên vì vậy hầu hết mọi  người vẫn đều đang sử dụng quá ít rau quả tươi so với nhu cầu cần thiết của cơ thể. Vitamin và khoáng chất có bên trong các loại rau quả sẽ giúp cho cơ thể mỗi người tự giải độc và đồng thời cũng giúp cho da dẻ đẹp hơn. Nếu thiếu vitamins và khoáng chất, độc tố sẽ nhanh chóng tích tụ và làm tăng hormones ( gây ra mụn ) đồng thời cũng làm giảm đi khả năng của hệ miễn dịch. Vậy nên, bạn cần lưu ý ngay điểm này để có thể góp phần vào công cuộc trị mụn trứng cá hiệu quả nhé.