Trà đen, trà xanh, trà atiso là một trong những thức uống gần gũi với chúng ta. Uống trà sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể và mát da, cũng là cách trị trứng cá ở mặt vô cùng hiệu quả lại rất dễ làm.

lam-cang-min-da-mat

1. Từ trà đen

Có nhiều cách để trị mụn tận gốc, tuy nhiên cách điều trị mụn trứng cá với trà đen được xem là hiệu quả và đơn giản nhất. Dùng túi trà ấm đắp lên vùng da bị mụn, lưu ý là đắp trực tiếp 5-10 phút. Thường xuyên thực hiện theo cách này giúp giảm thiểu nguy cơ da bị viêm nhiễm, tiêu diệt mụn trứng cá nhanh chóng, là cách trị trứng cá ở mặt dễ thực hiện.

 cách trị trứng cá ở mặt từ trà đen

2. Từ trà atiso

Cách 1: hoa atiso

Các bạn mua hoa atiso tươi ngoài chợ, rửa sạch, để ráo nước và tách thành các nhánh nhỏ. Trộn hỗn hợp đường, mật ong trong 1 lọ thủy tinh, sau đó cho hoa atiso đã tách vào và ngâm trong vòng 1 tuần.

Khi ngâm hoa atiso với đường và mật ong hoa sẽ từ từ tiết nước, chiết khoảng 4 -5 thìa, hòa loãng vào nước để uống. Đây là một cách trị trứng cá ở mặt rất hiệu quả, mà nước uống cũng rất thơm và mát.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng hoa atiso trị mụn bằng cách cho hoa vào đun trực tiếp để uống thay nước hàng ngày cũng có hiệu quả rất tích cực.

Cách 2: Rễ atiso

Rễ hoa atiso có thể mua rất dễ dàng ngoài tiệm thuốc Bắc, các bạn chỉ cần mua về và đun nước uống hàng ngày thay cho nước lọc. Thông thường, chỉ cần uống nước trà atiso trong vòng 2 tuần là lượng mụn đã giảm xuống đáng kể.

Cách 3: Lá atiso

Sử dụng lá atiso để đun nước uống thay nước lọc, tuy nhiên, lá atiso sẽ đắng hơn rất nhiều việc uống hoa và rễ cây. Vì vậy, khi đun sôi lá atiso, nếu sợ đắng, các bạn có thể cho 1 chút đường phèn vừa uống giúp trị mụn trứng cá nhé.

cách trị trứng cá ở mặt từ atiso

3.  Từ trà xanh

Cách 1: Trộn 100g mật ong với hai thìa canh nước chè đặc.

Dùng gạc mềm tẩm dung dịch này đắp mặt 10-15 phút, sau đó rửa qua bằng nước lạnh. Bạn hãy làm đều đặn mỗi ngày một lần.

Cách 2: Nếu da mặt bạn có nhiều mụn cám, bạn hãy rửa mặt hàng ngày với nước chè xanh pha loãng. Dùng nước chè xanh để rửa mặt có thể loại bỏ được tế bào chết trên da, là cách trị trứng cá ở mặt hiệu quả mà còn giúp da mịn màng, trắng sáng và ngăn ngừa mụn nhọt, trứng cá.

cách trị trứng cá ở mặt từ trà xanh

Để có được hiệu quả tốt nhất mà 100% mụn không tái phát trở lại thì trị mụn trứng cá New E-Light Plus là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Với công nghệ Châu Âu, chuyển giao độc quyền từ Hoa kỳ, được các bác sỹ da liễu hàng đầu chăm sóc, trị mụn trứng cá với công nghệ New E-Light Plus đảm bảo không đau, không để lại sẹo.